Bù Đốp phát động ra quân phòng chống ma túy 2024

Thứ tư - 26/06/2024 10:11 18 0
Sáng ngày 26-6-2024, UBND huyện Bù Đốp tổ chức Lễ phát động ra quân phòng chống ma túy năm 2024 tại UBND xã Thanh Hòa.

Tại lễ phát động, lãnh đạo đã thông tin kết quả công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm và phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện những tháng đầu năm 2024. Theo đó, lực lượng Công an đã phối hợp phát hiện, xử lý và khởi tố 11 vụ, 22 đối tượng về hành vi mua bán, tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy;

Hiện nay trên địa bàn huyện vẫn còn trên 05 người nghiện và 34 người sử dụng trái phép chất ma túy ngoài xã hội; ngoài ra còn 19 người quản lý sau cai nghiện. Các đối tượng trên đều có biểu hiện phạm các tội về hình sự như trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng,...

Với chủ đề “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy”, các lực lượng công an, đoàn viên, thanh niên huyện Bù Đốp đã tham gia diễu hành trên các tuyến đường, tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2024.
Bùi Dũng