Trung đoàn 717 họp mặt kỷ niệm 25 kỷ niệm 25 ngày truyền thống

Thứ năm - 30/05/2024 10:23 8 0
Ngày 30-5, Trung đoàn 717 (Binh đoàn 16) tổ chức gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày truyền thống Trung đoàn (31/5/1999 – 31/5/2024). Dự buổi gặp mặt có Đại tá Lê Quang Sáu, Bí thư Đảng ủy, Phó tư lệnh Binh đoàn 16.

Trung đoàn 717, được thành lập ngày (31/5/1999), đứng chân trên địa bàn 8 xã biên giới của 2 huyện Bù Đốp và Lộc Ninh. Qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, đơn vị đã phát huy được sức mạnh tổng hợp, từng bước vượt qua khó khăn, đưa vùng dự án phát triển đúng hướng, làm thay đổi rõ nét diện mạo đời sống nhân dân và cơ sở hạ tầng trên địa bàn biên giới. Đến nay, Trung đoàn đã khai hoang và trồng 2.500 ha cao su; quy hoạch, bố trí ổn định 10 điểm dân cư tập trung với quy mô 482 hộ; trong đó 114 hộ tại chỗ, 368 hộ tiếp nhận theo kế hoạch di dân của Chính phủ, các điểm dân cư gắn với các đội sản xuất tạo thế phòng thủ liên hoàn, vững chắc trên địa bàn chiến lược dọc vành đai biên giới.

Song song đó, đơn vị làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp dân xóa đói, giảm nghèo theo mô hình phát triển kinh tế hộ, từng bước ổn định cuộc sống. 25 năm qua đã đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho 1.500 lượt lao động, tạo việc làm ổn định thường xuyên cho 700 người, trong đó có hơn 300 lao động là người đồng bào dân tộc thiểu số; tặng 200 con trâu, bò giống, 400 con dê giống cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số và người dân trong vùng dự án, trị giá gần 3 tỷ đồng; xây dựng xây dựng 10 nhà trẻ, 1 nhà sinh hoạt cộng đồng, 4 phòng học tặng địa phương, 78 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết trị giá hơn 3,2 tỷ đồng.
Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, đơn vị luôn dẫn đầu trong phong trào thi đua quyết thắng của Binh đoàn 16, được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều huân chương cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì; Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Phát biểu tại buổi họp mặt Đại tá Lê Quang Sáu, Bí thư đảng ủy, Phó tư lệnh Binh đoàn 16 biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trên các mặt hoạt động của Trung đoàn 717. Bên cạnh đó đề nghị Trung đoàn 717 tiếp tục phát huy thế mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các lĩnh vực; đảm bảo vững chắc khu vực chiến lược phòng thủ trên tuyến biên giới; phối hợp với chính quyền địa phương các cấp tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội; tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương ; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Như Tình