Tổ chức sử dụng ma túy, 3 thanh niên lãnh 22 năm tù

Thứ tư - 26/06/2024 10:14 22 0
Sáng ngày 26/6, tại Trường cấp 1-2 xã Thanh Hoà, huyện Bù Đốp, Tòa an nhân dân huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã đưa ra xét xử lưu động, tuyên phạt 3 bị cáo về tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Bị cáo vũ Đức Hải. Sinh năm 1998. Thường trú tại Khu phố Thanh Bình, thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Nghề nghiệp Lao động tự do.

Bị cáo Châu Hoàng Sang. Sinh năm 2001. Thường trú tại ấp Thanh Tâm, thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Nghề nghiệp sửa xe máy.
Bị cáo Trần Hoàng Ninh. Sinh năm 1993. Thường trú tại ấp Sóc Nê, xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Nghề nghiệp không.
Sau khi căn cứ điểm a,b khoản 2 Điều 255 của Bộ luật hình sự, Toàn án nhân dân huyện Bù Đốp quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Hoàng Ninh 8 năm tù; Châu Hoàng Sang 7 năm tù và Vũ Đức Hải 7 năm tù về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Theo cáo trạng, Khoảng 19 giờ ngày 24/2/2024, Ninh, Sang và Hải rủ nhau đến nhà hoang gần nhà Hải để tổ chức mua và sử dụng chất ma túy. Khi đến nơi, Sang sử dụng điện thoại nhắn tin rủ Thi đến sử dụng ma túy cùng. Hải điện thoại cho Nguyên hỏi mua 300 ngàn ma túy và hẹn giao ma túy tại đoạn đường ĐT.759 thuộc ấp Thanh Tâm, thị trấn Thanh Bình.
Sau đó các đối tượng cùng nhau sử dụng, đến khoảng 00 giờ 30 phút ngày 25/02/2024 thì bị Công an thị trấn Thanh Bình tuần tra phát hiện, bắt quả tang về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ vật chứng tang chứng.

Việc đưa ra xét xử lưu động của Toà án nhân dân huyện Bù Đốp đối với vụ án hình sự liên quan đến các tội phạm về ma tuý là nhằm tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật, đồng thời cũng là việc cảnh tỉnh cho những ai cố tình vi phạm pháp luật nói chung.
Bùi Dũng