Bù Đốp tổng kết năm học 2022-2024 và công tác BHYT học sinh

Thứ sáu - 30/08/2024 15:54 34 0
Sáng ngày 29-8, UBND huyện Bù Đốp tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2023-2024, tổng kết công tác BHYT học sinh và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2024-2025. Dự hội nghị có Phó chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Hoành Sơn; Phó chủ tịch UBND huyện Văn Công Danh; đại diện lãnh đạo các đơn vị; đại diện Ban giám hiệu các trường trên địa bàn huyện cùng dự.

Năm học 2023-2024, ngành giáo dục huyện Bù Đốp tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực, đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh; tăng cường tuyên truyền công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kĩ năng sống cho học sinh. Cơ sở vật chất cơ bản đã được đầu tư xây theo hướng trường đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Tổng số 25 trường, 412 lớp với 12.084 học sinh, đến nay có 15 đạt trường chuẩn quốc gia. Số lượng trẻ 5 tuổi đến trường trên địa bàn 1.061/1.130, đạt 98.2%; huy động trẻ 6 tuổi ra lớp đạt 100%, vượt chỉ tiêu tỉnh giao; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt 100%.
Toàn ngành có 979 cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên; 100% cán bộ, giáo viên được đào tạo chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trong đó trên chuẩn chiếm 91,1%. Qua đánh giá xếp loại, toàn huyện có 3 trường hoàn thành xuất sắc nhiệm, 11 trường hoàn thành tốt nhiệm vụ, 8 trường hoàn thành nhiệm vụ.
Đối với công tác BHYT trong hoc sinh, năm học vừa qua có 10.962/11.607 học sinh tham gia BHYT, đạt 94.44, tăng 2.98% so với cùng kỳ; trong đó UBND huyện hỗ trợ mua BHYT cho 883 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền trên 100 triệu 130 ngàn đồng.
Tại hội nghị các đơn vị cũng đã chia sẻ một số khó khăn như việc gia chỉ tiêu BHYT học sinh; việc thiếu giáo viên, nhất là giáo viên tiếng anh; kinh phí triển khai hạng mục các phòng chức năng để xây dựng trường chuẩn….
Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND huyện Văn Công Danh ghi nhận, đánh giá cao kết quả của toàn ngành giáo dục trong năm học 2023-2024 và công tác BHYT trong học sinh. Đồng thời Phó chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị ngành giáo dục huyện tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra, đáp ứng tốt các yêu cầu của chương trình GDPT năm 2018. Thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, giáo viên và học sinh; tiếp tục giáo dục toàn diện cho học sinh, đảm bảo tạo ra môi trường học tập thân thiện, văn hóa, văn minh. Phối hợp với các ngành, địa phương tuyên truyền vận động hoc sinh tham gia BHYT.

Dịp này một số đơn vị cũng đã trao cho Phòng giáo dục – Đào tạo huyện kinh phí để hỗ trợ cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới 2025-2025.
Như Tình