BÙ ĐỐP CÔNG BỐ DANH SÁCH TRÚNG CỬ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN BÙ ĐỐP KHÓA V, NHIỆM KỲ 2021-2026

Thứ bảy - 29/05/2021 13:51 2.432 0
(TTTDTHU) Sáng ngày 27-5-2021, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện Bù Đốp chủ trì họp công bố kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng dự có Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và thành viên Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trúng cử
Trưởng Phòng Nội vụ huyện Lê Thị Phương báo cáo tình hình bầu cử đại biểu Quốc khội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp tại cuộc họp
Tại cuộc họp, lãnh đạo Phòng nội vụ thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trên cơ sở các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBBC tỉnh, BCĐ bầu cử huyện. UBBC huyện đã tích cực tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện một cách đồng bộ, hiệu quả, đúng luật định.
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc khóa XV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, huyện Bù Đốp có 8 đơn vị bầu cử, 57 tổ bầu cử. Trong đó, có 4 tổ bầu cử được thành lập tại đơn vị lực lượng vũ trang. Tổng số đại biểu được bầu là 32 đại biểu.

Trong suốt thời gian chuẩn bị và tiến hành bầu cử ĐBQH và bầu cử đại biểu HĐND các cấp UBBC huyện không nhận được đơn thư, khiếu nại, tố cáo nào của cử tri về quyền bầu cử của công dân.

đại biểu
Các đại biểu tham dự phát biểu ý kiến tại cuộc họp
Việc tổ chức tiệp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 được thực hiện đúng quy định. Hầu hết cử tri đều tin tưởng và kỳ vọng về các ứng cử viên, đồng thời cử tri đề nghị các ứng cử viên quan tâm một số lĩnh vực như: đầu tư xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội; về sản xuất, đời sống nhân dân; về xây dựng nông thôn mới; về Chính sách, an sinh xã hội. Cử tri cũng mong muốn các đại biểu dân cử thực hiện tốt vai trò người đại biểu của dân trong công tác giám sát của HĐND, nhất là các vấn đề thực thi pháp luật, chế độ chính sách; đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, bảo vệ môi trường, kiềm chế và làm giảm hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Công tác bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử được đảm bảo.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 như phun khử khuẩn, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực bỏ phiếu được triển khai một cách đồng, hiệu quả. 100% các tổ bầu cử và cử tri thực hiện nghiêm khuyến cáo 5k của Bộ Y tế và 6K của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh.

Đúng 6 giờ 30 phút tất cả các đơn vị bầu cử trên địa bàn huyện tiến hành làm lễ khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến 17 giờ cùng ngày 43.434 cử tri đã tham gia bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 100%.

Kết quả, toàn huyện có 32/52 ứng cử viên trúng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Danh sách người trúng cử Đại biểu HĐND huyện Bù Đốp khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.

1. Ông Nguyễn Đình Đoàn – Chủ tịch UBND xã Tân Tiến
  2. Bà Trần Thị Thúy Hằng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện
  3. Bà Lê Thị Thu Hiền, Sư cô thích nữ thánh triết – Chùa Thanh Vân xã Thanh hòa
  4. Ông Phan Văn Hiệp – Quyền Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Bình