HIỆU QUẢ TỪ NGUỒN VỐN VAY CỦA NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN

Thứ ba - 21/07/2020 08:15 2.571 0
Anh Phí Ngọc Hải một nông dân điển hình làm giàu từ nguồn vốn vay NHCSXH huyện Bù Đốp.
Năm 2000, khi rời xa quê hương Thái Bình vào miền nam lập nghiệp tại ấp Phước Tiến xã Hưng Phước huyện Bù Đốp, trải qua nhiều công việc từ việc làm thuê, buôn bán, nhưng vẫn vất vả, khó khăn sau 9 năm làm đủ thứ việc anh mua được 4 sào đất, sau khi lập gia đình cuộc sống lại càng khó khăn hơn; đất có, chí hướng làm ăn có, nhưng lại thiếu nguồn vốn để đầu tư sản xuất, cuối năm 2009 được biết Ngân hàng chính sách có cho vay vốn để phát triển kinh tế, anh mạnh dạn trao đổi với ban điều hành ấp về phương hướng phát triển sản xuất, được tạo điều kiện xin gia nhập tổ TK&VV, khi bình xét vay vốn do có phương án SXKD và sự ủng hộ của các thành viên trong tổ TK&VV anh đã được xét vay vốn SXKD 30 triệu đồng từ Ngân hàng Chính Sách xã hội huyện Bù Đốp.

Cán bộ Ngân Hàng Chính Sách xã hội huyện thực hiện giải ngân vốn cho hộ vay
Thủ tục đơn giản, nhận tiền ngay tại UBND xã, hai vợ chồng anh về đầu tư vào truồng trại và mua được 5 con dê để chăn nuôi, sau 3 năm đàn dê nhà anh chị đã đạt số lượng lên đến 20 – 25 con, một năm thu nhập khoảng 30 - 40 triệu đồng. Anh dùng khoản tiền có được từ bán dê thực hiện trả nợ vay Ngân hàng chính sách đúng thời hạn quy định. Gia đình vẫn còn khăn anh đề xuất được tiếp tục vay vốn và được xét vay vốn sản xuất kinh doanh đến 50 triệu đồng, vay 10 triệu vốn nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn để làm giếng; ngoài ra gia đình anh còn đầu tư mở rộng phương án sản xuất trồng thêm cây tiêu. Đến nay sau hơn 10 năm chịu khó làm ăn và được vay vốn từ Ngân hàng chính sách gia đình anh đã vươn nên thành hộ khá giả của ấp Phước tiến, xã Hưng Phước. Nhờ có mô hình hiệu quả, chịu thương chịu khó, sử dụng đúng mục đích xin vay mà thu nhập của gia đình anh ngày càng nâng cao, thu nhập hàng năm đạt cả 100 triệu đồng một năm.
 Bùi Dũng, Bá Huy