Hội Cự Chiến Binh huyện Bù Đốp đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Thứ bảy - 24/12/2022 22:40 1.192 0

Hội Cự Chiến Binh huyện Bù Đốp đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Ngày 20-12, Hội Cựu chiến binh huyện Bù Đốp tổ chức tổng kết đánh giá công tác hội năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm 2023. Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh và lãnh đạo hội CCB tỉnh dự hội nghị.
Năm 2022, Hội CCB huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra, nổi bật là nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, các cuộc vận động của địa phương, của Hội; chỉ đạo các cấp Hội hoàn thành nội dung, chương trình Đại hội đảm bảo chất lượng, thời gian. Vận động cán bộ, hội viên CCB và nhân dân thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; các cấp hội tích cực đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tham gia bảo vệ môi trường, “Xây dựng Nông thôn mới”. Trong năm hội xóa 6 hộ nghèo và 8 hộ cận nghèo, cùng giúp nhau vượt khó với nguồn vốn xoay vòng gần 5,3 tỷ đồng; giúp nhau xóa nghèo với tổng dư nợ 408 triệu đồng đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của hội viên thông qua việc chi trả theo các chế độ cho 16 hội viên với số tiền trên 59 triệu đồng. Hội viên vận động đóng góp sửa chữa 2 nhà cho hội viên trị giá 45 triệu đồng, vận động xây mới 2 căn trị giá trên 220 triệu đồng cho hội viên khó khăn về nhà ở. Các hoạt động kiểm tra giám sát, tuyên truyền phổ biến pháp luật cơ bản tạo niềm tin trong hội viên và nhân dân. Hoạt động Ban liên lạc nữ CCB, câu lạc bộ SX-KD giỏi phát huy hiệu quả góp phẩn nâng cao chất lượng đời sống của hội viên.

Hội CCB huyện phát động thi đua và ký kết công tác thi đua năm 2023 với 8 đơn vị cơ sở hội trong huyện

Hội CCB tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội năm 2023

Năm 2023, hội CCB huyện đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm xây dựng phát triển hội, đẩy mạnh hoạt động các phong trào thi đua với 8 chỉ tiêu cụ thể nâng cao hiệu quả chất lượng hoạt động hội các cấp góp phần cùng với Đảng bộ huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh khẳng định: CCB huyện đóng góp một vai trò to lớn vào những kết quả, chỉ tiêu quan trọng của huyện trong năm 2022. Qua đó, đánh giá cao các nhiệm vụ chỉ tiêu mà hội CCB huyện đề ra bám xát với nhiệm vụ chung của huyện. Với nhiệm vụ của năm 2023. Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các cấp hội tích cực phát huy hiệu quả các phong trào, hoạt động của hội; chú trọng chăm lo các chế độ chính sách đối với CCB; Phát huy truyền thống “anh bộ đội cụ Hồ”, truyền thống cách mạng là nòng cốt trong công tác giáo dục tư tưởng cho thế hệ trẻ, nòng cốt trong tuyên truyền vận động bảo vệ an ninh tổ quốc, an ninh biên giới; Tham gia tích cực các phong trào thi đua, các phong trào phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội để cùng với huyện hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2023.

Tác giả bài viết: Bùi Dũng - Đài TTTH huyện