ÔNG TẠ QUANG SỸ ĐƯỢC TRAO NHÀ TÌNH NGHĨA

Thứ sáu - 07/10/2011 15:58 1.472 0
Đại tá Nguyễn phi Hùng - chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh - trao chìa khóa cho ông Tạ Quang Sỹ. Ảnh:Đức Trọng      Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước vừa tổ chức bàn giao căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Tạ Quang Sỹ tại ấp Tân Hòa – xã Tân Tiến – huyện Bù Đốp. Đại  Võ quyết Chiến chính Ủy Binh đoàn 16; đại tá Nguyễn Phi Hùng chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh; ông Nguyễn Hồng Trà bí thư huyện ủy-CT.HĐND huyện Bù Đốp đã tham dự lễ.

Ông Tạ Quang Sỹ sinh năm 1964 quê ở Cần Thơ. Năm 1983 ông tham gia nghĩa vụ quân sự thuộc trung đoàn 7 sau chuyển về tiểu đoàn Phú Lợi làm chức vụ quân y. Bản thân ông Sỹ thuộc đối tượng hộ nghèo, khó khăn không có đất sản xuất, hiện đang cư trú tại xã Tân Tiến. Vợ chồng ông phải làm thuê làm mướn sinh sống qua ngày. Căn nhà được trao cho gia đình ông Sỹ có diện tích 100m2, trị giá 110 triệu đồng. Trong đó kinh phí Bộ quốc phòng hỗ trợ 60 triệu đồng, còn lại do anh em, đồng đội cũ và gia đình đóng góp thêm.
          Tại buổi lễ đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự huyện Bù Đốp, Trung đoàn 717 – Binh đoàn 16 và chính quyền địa phương đã trao tặng gia đình ông Sỹ nhiều phần quà có giá trị. Căn nhà tình nghĩa được trao đã thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, quan tâm của Đảng, nhà nước với các gia đình chính sách, người có công với nước. Qua đây đã tạo điều kiện cho gia đình ông Tạ Quang Sỹ yên tâm lao động, sản xuất.

Đức Trọng