BÙ ĐỐP TỔNG KẾT 10 NĂM “NGHỊ ĐỊNH 34”

Thứ sáu - 15/07/2011 13:50 1.045 0
UBND huyện Bù Đốp vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 34/2000/NĐ-CP của Chính phủ về quy chế khu vực biên giới đất liền.

Qua 10 năm thực hiện nghị định 34/2000/ND-CP của Chính phủ về quy chế khu vực biên giới đất liền, huyện Bù Đốp đã phát huy có hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt triển khai nghị định. Công tác quản lý bảo vệ biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã
hội ở khu vực biên giới. Phối hợp với cấp ủy, chỉ huy các đồn biên phòng đứng chấn trên địa bàn huyện xây dựng kế hoạch, tổ chức công tác tập huấn, tuyên truyền phổ biến rộng rãi Nghị định 34/CP về quy chế khu vực biên giới đất liền tới tận người dân trên địa bàn huyện được 775 buổi với 27.178 lượt người nghe, tuyên truyền cá biệt được trên 2.500 buổi với trên 19.600 lượt người nghe. Thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, tổ chức tuần tra truy quét mật phục được 2.423 đợt, 10.474 lượt người tham gia. Kết quả, bắt giữ trên 45 ngàn gói thuốc lá lậu, 984 kg thịt thú rừng, trên 550 mét khối gỗ các loại, bắt giữ 132 xe gắn máy, 4 xe ô tô, cùng nhiều phương tiện vi phạm khác, phát hiện và xử lý 315 vụ với 399 đối tượng vi phạm quy chế biên giới. Xử phạt hành chính với số tiền trên 245 triệu đồng.
Trong thời gian tới, huyện Bù Đốp sẽ tăng cường công tác triển khai phân giới cắm mốc trên thực địa đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ, phát huy vai trò của bộ đội Biên phòng trong quản lý, bảo vệ chủ quyền và an ninh biên giới tỉnh Bình Phước, tăng cường bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, thường xuyên tuyên truyền phổ biến pháp luật về biên giới quốc gia cho các tổ chức, cá nhân sinh sống trên khu vực biên giới, tăng cường công tác đối ngoại tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác cùng phát triển của chính quyền, LLVT và nhân dân vùng biên giới.
Dịp này, UBND huyện Bù Đốp cũng trao tặng giấy khen cho 12 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị định 34 của Chính phủ về Quy chế khu vực biên giới đất liền.

Bùi Dũng – Đài TT Bù Đốp