Bù Đốp: Tội phạm về pháo nổ tăng so cùng kỳ

Thứ sáu - 16/08/2024 09:30 19 0
BPO - Trong 7 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn huyện Bù Đốp xảy ra 21 vụ phạm tội về trật tự xã hội, giảm 16 vụ so với cùng kỳ năm 2023; phát hiện 21 vụ/24 đối tượng về pháo nổ, nhiều hơn 8 vụ so với cùng kỳ năm 2023. Đây là số liệu được báo cáo tại hội nghị sơ kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác đảm bảo an toàn giao thông và công tác chuyển hóa địa bàn về trật tự xã hội do UBND huyện Bù Đốp tổ chức chiều 15-8.

Đại biểu dự hội nghị

Theo báo cáo, trong 7 tháng đầu năm 2024, Ban chỉ đạo huyện đã tập trung lãnh đạo các lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, làm tốt công tác phòng ngừa, tập trung đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

7 tháng, trên địa bàn huyện xảy ra 21 vụ phạm tội về trật tự xã hội, giảm 16 vụ so với cùng kỳ năm 2023; tội phạm tệ nạn xã hội phát hiện 5 vụ/19 đối tượng, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 2 vụ/2 đối tượng, xử lý vi phạm hành chính 3 vụ/17 đối tượng; phát hiện 21 vụ/24 đối tượng về pháo nổ, nhiều hơn 8 vụ so với cùng kỳ năm 2023, tang vật thu giữ 1.192kg pháo nổ, đã khởi tố 20 vụ/23 đối tượng; tội phạm về ma tuý phát hiện đấu tranh 12 vụ/25 đối tượng, tang vật thu giữ 13,9g ma túy tổng hợp, nhiều hơn 2 vụ so với cùng kỳ 2023...

Đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Ban chỉ đạo tỉnh phát biểu tại hội nghị

Về công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự của xã Thanh Hòa, Ban chỉ đạo huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan thường trực thực hiện quyết liệt, qua đánh giá 4 tiêu chí chung và 4 tiêu chí về phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội cơ bản đã thực hiện đảm bảo.

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian thảo luận, tham luận về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác đảm bảo an toàn giao thông và chuyển hóa địa bàn. Các ý kiến đã đánh giá toàn diện những mặt công tác đã đạt được, phân tích, chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế và đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh và Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh trao giấy khen và tặng hoa chúc mừng tập thể, cá nhân

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã khen thưởng 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Sưu tầm: Thành Lộc