HĐND tỉnh giám sát tình hình thanh quyết toán vốn đầu tư tại huyện Bù Đốp.

Thứ tư - 15/08/2018 09:16 928 0
(Ông Phạm Công-PCT TT HĐND tỉnh phát biểu tại buổi giám sát)
      Thực hiện Chương trình giám sát năm 2018, sáng ngày 01/8/2018, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phạm Công cùng Đoàn giám sát đã thực hiện giám sát tình hình thanh quyết toán vốn đầu tư ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện Bù Đốp giai đoạn 2016-2018; cùng dự buổi làm việc có đại diện các Sở, ngành của Tỉnh; ông Diệp Hoàng Thu-UV.BTV Huyện ủy- Phó UBND huyện Bù Đốp và phòng ban có liên quan.
      Tại buổi giám sát, thành viên Đoàn giám sát HĐND tỉnh đã được nghe UBND huyện Bù Đốp báo cáo tình hình thanh quyết toán vốn đầu tư ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2018; theo đó hàng năm sau khi có Nghị quyết HĐND tỉnh, HĐND huyện, UBND huyện đã thực hiện giao dự toán ngân sách, giao vốn đầu tư xây dựng cơ bản cho các đơn vị làm chủ đầu tư; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc và giải quyết các vướng mắc để kịp thời giải ngân vốn cũng như đảm bảo chất lượng công trình. Công tác quyết toán vốn đầu tư được đảm bảo thực hiện theo đúng Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 27/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ, cụ thể đã rà soát để hoàn thành nộp báo cáo quyết toán đối với các dự án còn tồn trước năm 2016, đồng thời trong giai đoạn 2016-2018 huyện đã thực hiện quyết toán dự án hoàn thành cho 71 công trình với tổng vốn được phê duyệt quyết toán trên 120 tỷ đồng. Với nhiều giải pháp được triển khai thực hiện nên tình hình nợ đọng vốn xây dựng cơ bản đã có chiều hướng chuyển xuống, tính đến 30/6/2018, nợ đọng xây dựng cơ bản của huyện còn 1.941 triệu đồng và huyện đang xây dựng kế hoạch để bố trí dứt điểm trong kế hoạch vốn đầu năm 2019; đối với các công trình được bố trí vốn theo dự án nhóm C được UBND huyện bố trí vốn đúng kế hoạch.
    Thảo luận tại buổi giám sát, các đồng chí tham dự đã đề nghị UBND huyện quan tâm, ưu tiên giải quyết nợ đọng xây dựng cơ bản; đối với các chủ đầu tư không thực hiện tốt công tác quyết toán theo quy định thì không thực hiện giao dự án công trình trong những năm tiếp theo; thực hiện công tác quyết toán dự án hoàn thành theo quy định của Thông tư số 09/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính.
    Phát biểu kết luận phiên giám sát, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phạm Công (Trưởng đoàn) đánh giá cao sự chuẩn bị tài liệu, hồ sơ của UBND huyện, phòng Tài chính-Kế hoạch. Đối với các ý kiến của các thành viên Đoàn giám sát, đề nghị UBND huyện bổ sung trong báo cáo; để đẩy nhanh công tác quyết toán thì các đơn vị liên quan trong quy trình lập, phê duyệt hồ sơ quyết toán phải nêu cao tinh thần trách nhiệm ở từng khâu, từng bước của quy trình phải đảm bảo về thời gian thực hiện.
Bài: Minh Chiến