LỄ MÍT TINH PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS

Thứ năm - 05/12/2019 09:51 684 0
Sáng ngày 3/12/2019, tại Trung tâm văn hóa – Thể thao, UBND huyện tổ chức lễ mít tinh tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS. Có hơn 300 cán bộ, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân tham buổi lễ mít tinh.
LỄ MÍT TINH PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS
Ông Diệp Hoàng Thu - Phó chủ tịch UBND huyện và thành viên BCĐ tại lễ mít tinh
Tính đến ngày 30/11/2019, toàn huyện Bù Đốp có tổ số ca tích lũy 140 người nhiễm HIV, trong đó 103 ca đã chuyển sang giai đoạn AIDS và 28 ca đã tử vong do AIDS. Riêng trong năm 2019 tổng số ca nhiễm HIV là 16, trong đó tử vong 01 ca.
Để đáp ứng với diễn biến lây nhiễm HIV, đòi hỏi chương trình phòng, chống HIV/AIDS phải được toàn xã hội quan tâm hơn nữa; nỗ lực hơn nữa để đảm bảo cho mọi người đều được tiếp cận sớm với các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ, điều trị HIV/AIDS; chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV là một biện pháp phòng, chống HIV/AIDS.
.
Cán bộ, học sinh và nhân dân tại lễ mít tinh       Cán bộ chiến sỹ công an tham gia diễu hành
Tại buổi lễ ông Diệp Hoàng Thu – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo công tác phòng chống HIV/AIDS phải được coi là một trong những nhiệm vụ ưu tiên đối với phát triển kinh tê – xã hội; các cấp, các ngành phải phối hợp chặt chẽ; tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS để mọi người nhiễm HIV đều có cơ hội tiếp cận các dịch vụ dự phòng lây nhiễm HIV; lồng ghép hiệu quả các chương trình phòng, chống HIV/AIDS với chương trình phòng chống các tễ nạn ma túy, mại dâm; tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS.
Đoàn diểu hành mít tinh tuyến đường Nguyễn Huệ
Như Tình