Bù Đốp: 219 người hiến máu tình nguyện

Thứ tư - 04/07/2018 08:46 1.021 0
Quang cảnh tại buổi hiến máu
       Ngày 28/6 Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bù Đốp phối hợp với Trung tâm huyết học – truyền máu, bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt II, năm 2018.
       Tham gia đợt hiến máu lần này có hơn 400 đoàn viên công đoàn, cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ các xã – thị trấn, lực lượng vũ trang huyện và nhân dân trong toàn huyện. Qua công tác sàng lọc và test nhanh, đã có 219 người đủ tiêu chuẩn hiến máu. Mỗi người đã hiến 1 đơn vị máu, tương đương 350ml. Toàn bộ số máu thu được được chuyển về Trung tâm huyết học – truyền máu, bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh bảo quản để dùng vào việc cấp cứu người khi cần thiết.
      Ông Hoàng Đức Vinh phó chủ tịch hội CTĐ huyện cho biết Năm 2018, Ban chỉ đạo huyện Bù Đốp được Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh giao chỉ tiêu vận động hiến 530 đơn vị máu. Trong năm nay Ban chỉ đạo huyện sẽ tổ chức vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện và các tầng lớp nhân dân trong huyện tích cực tham gia hiến máu tình nguyện nhằm mục đích chia sẻ những giọt máu quý giá để cứu người. Đồng thời sẽ kịp thời tổ chức biểu dương, tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.
      Từ đầu năm đến nay huyện đã tổ chức 2 đợt hiến máu thu về 474 đơn vị máu đạt trên 70% chỉ tiêu tỉnh giao.
                                                                                                    Đức Trung