Thiện hưng: Hội nghị sơ kết thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”

Thứ sáu - 27/07/2018 09:25 1.908 0
.
Toàn cảnh hội nghị
      Ngày 9-7, xã Thiện Hưng phối hợp đồn Biên Phòng Bù Đốp tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019. Tham dự hội nghị có đại biện lãnh đạo bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh, đồng chí Phạm Công Đức PBT huyện ủy, ông Nguyễn Văn Thịnh PCT UBND huyện, lãnh đạo địa phương và thôn, ấp trên địa bàn xã.
      Với phương châm “Lấy dân làm gốc”, “Làm cho nhân dân thấu hiểu”, qua 10 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thiện Hưng đã phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị trong công tác bảo vệ biên giới.
      Trong 10 năm qua, Đảng ủy, UBND, HĐND xã Thiện Hưng đã chủ động phối hợp với đồn biên phòng Bù Đốp làm tốt công tác tuyên truyền về đường lối, chính sách của Đảng, đặc biệt là Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, Nghị định 34-NĐ/CP về quy chế khu vực biên giới đất liền nước CHXHCN Việt Nam, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao nhận thức và cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
      Nhân dân đã tích cực tham gia đấu tranh với các hành vi vi phạm quy chế biên giới, góp phần bảo vệ an ninh biên giới quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn trên địa bàn, đã phát hiện và cung cấp cho Đồn biên phòng nhiều nguồn tin về hoạt động lợi dụng tôn giáo truyền đạo trái pháp luật, buôn bán vận chuyển ma túy, chất nổ, chất cháy, buôn lậu, gây rối trật tự trị an.
        Xã Thiện Hưng cùng với Đồn Biên phòng Bù Đốp tổ chức tuần tra, kiểm soát nhiều đợt, phát hiện xử lý 402 vụ vi phạm quy chế biên giới. Tổ chức lễ phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, đăng ký cho các hộ quản lý đường biên, cột mốc.
Tổ chức động viên, thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình neo đơn; hỗ trợ gia đình gặp thiên tai, hỏa hoạn hàng ngàn ngày công; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn....

pho bi thu
                                (đồng chí Phạm Công Đức PBT huyện ủy phát biểu tại hội nghị)
     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Công Đức PBT huyện ủy biểu dương ghi nhận kết quả đạt được trong thời gian qua, Phát huy những kết quả đạt được, trong những năm tiếp theo, đồng chí Phạm Công Đức yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền xã Thiện Hưng tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa cấp ủy, chính quyền địa phương với Đảng ủy, chỉ huy Đồn Biên phòng Bù Đốp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ Biên giới quốc gia nhằm phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các lực lượng nhằm tạo sức mạnh tổng hợp xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc.
                                                                                                             Đức Trung