Bù Đốp: Hội nghị Sơ kết công tác mặt trận

Thứ sáu - 27/07/2018 09:47 960 0
.
Đ/c Phạm Công Đức - BPT TTHU phát biểu chỉ đạo Hội nghị
      Ngày 10/7, Ủy ban MTTQ huyện Bù Đốp tổ chức hội nghị Sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng Chí Phạm Công Đức PBT huyện ủy dự chỉ đạo hội nghị.
      Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ủy ban MTTQVN các cấp huyện Bù Đốp và các tổ chức thành viên tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, tăng cường tuyên truyền vận động tập hợp, xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo. Hoạt động chăm lo đời sống nhân dân nhất là người nghèo, gia đình chính sách, khó khăn được triển khai thường xuyên, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Cụ thể, MTTQ các cấp phối hợp các tổ chức thành viên vận động nhân dân tự giúp nhau gần 1 tỷ đồng, trên 1000 ngày công lao động, cây-con giống các loại.. hỗ trợ xây dựng 01 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, sửa chữa nhà cho 01 hộ nghèo gần 100 triệu đồng từ quỹ vì người nghèo của huyện; từ nguồn vận động “Nghĩa tình Sông Bé yêu thương xây dựng 30 căn nhà đại đoàn kết, trị giá 1,53 tỷ đồng cho hộ nghèo” đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 17 căn, còn lại 13 căn đang hoàn thành, ngoài ra tích cức vận động nhân tham gia xây dựng NTM qua đó nhân dân đóng góp 850 triệu đồng, tự nguyện hiến 5000m2 đất, nhựa hóa 410m đường giao thông nông thôn, sửa chữa 4km...
      Trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, nhân dân đã cung cấp cho các ngành chức năng 320 nguồn tin có giá trị giúp các ngành chức năng làm rõ nhiều vụ việc. Tổ hòa giải ở cơ sở hoà giải thành 56/62 vụ mâu thuẫn trong nhân dân. Phối hợp với đồn biên phòng Cầu Trắng tổ chức ký kết buổi giao lưu nhân dân hai bên biên giới. Qua đó góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân hai bên biên giới, nhằm xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.
      Phát biểu tại hội nghị, Đồng Chí Phạm Công Đức PBT huyện ủy đã ghi nhận những nỗ lực phấn đấu và kết quả đạt được MTTQ huyện trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu trong 6 tháng cuối năm 2018, Ủy ban MTTQVN huyện và các tổ chức thành viên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, về tình hình đất nước và quốc tế. Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp đồng bộ với các tổ chức thành viên, các cơ quan của Đảng, Nhà nước và truyền thông đại chúng để cung cấp thông tin đầy đủ đến các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận về nhận thức và hành động trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện đạt được sau giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh, huyện.

mat tran
                        (Đ/c Nguyễn Văn Thịnh - PCT UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân)
      Nhân dịp này 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận được UBND huyện tặng giấy khen, ngoài ra thay mặt UBMT TQVN huyện Bà Cao Thị Hồng Mận chủ tịch UBMT TQVN huyện tặng hoa và chúc mừng đồng chí trong Ban thường trực chuyễn công tác.
Đức Trung