Phát động tháng hành động và ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2018

Thứ tư - 04/07/2018 08:25 1.033 0
PCT UBND huyện Nguyễn Văn Thịnh phát biểu khai mạc buổi Lễ mittinh
       Ngày 26/6, tại nhà thi đấu đa năng huyện, UBND huyện Bù Đốp tổ chức lễ phát động tháng hành động và ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2018. Dự lễ phát động có ông Nguyễn Văn Thịnh PCT UBND huyện, các cơ quan ban ngành đoàn thể, doàn viên thanh niên trường học và 7 xã thị trấn.
       6 tháng đầu năm 2018, công an huyện Bù Đốp đã bắt giữ 6 vụ với 8 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, khởi tố 4 vụ 6 đối tượng, xử phạt hành chính 2 vụ 2 đối tượng. Hiện nay toàn huyện vẫn còn trên 100 người nghiện ma túy.
       Phát biểu khai mạc buổi lễ phát động, ông Nguyễn Văn Thịnh PCT UBND huyện khẳng định “tệ nạn ma túy đã và đang trở thành hiểm họa của nhân loại”. Bởi vậy, các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và các xã, thị trấn cần thực hiện các nhiệm vụ đó là: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống ma túy; gắn việc xây dựng thôn, ấp sạch về ma túy với phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; thực hiện tốt công tác cai nghiện, học tập tại cộng đồng; tổ chức các sân chơi lành mạnh phù hợp với tuổi trẻ qua đó tuyên truyền về phòng, chống ma túy.
dieu hanh mit tinh ma tuy
Đoàn diễu hành sau buổi Lễ mittinh
      Ngay sau lễ phát động hơn 300 người đã diễu hành tuyên truyền về toàn dân phòng chống ma túy tại các trục đường chính và khu dân cư trong trung tâm hành chính huyện./.
                                                                                                              Đức Trung