Phóng sự ảnh: Sôi nỗi xuân biên giới

Thứ tư - 07/02/2018 16:37 1.048 0
Hoạt động gói bánh tét tặng cán bộ chiến sĩ đại đội 10 và các đồn biên phòng.
       Chiến dịch tình nguyện xuân biên giới từ ngày 4-2 đến ngày 7-2- 2018, tối ngày 6-2 tại UBND xã Hưng Phước và UBND xã phước thiện do tỉnh đoàn phối hợp đoàn trường đại học y dược TPHCM và huyện đoàn Bù Đốp thực hiện.
        Xã Phước Thiện và xã Hưng Phước là 2 xã đặc biệt khó khăn và biên giới của huyện Bù Đốp với tỷ lệ hộ nghèo chiếm 20%, hộ đồng bào dân tộc thiểu số 30%. Nhằm giúp đồng bào nghèo và học sinh khó khăn có điều kiện vui xuân đón tết. trong chiến dịch tỉnh đoàn phối hợp đoàn trường đại học y dược TPHCM  đã tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trên 1.000 lượt bệnh nhân, tổ chức trao tặng trên 200 phần quà tết cho gia đình chính sách, người nghèo,hộ đồng bào dân tộc;  xây dựng và bàn giao 1 căn nhà nhân ái cho 1 đoàn viên khó khăn nhà ở; tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường và nâng cấp sửa chửa sân chơi cho học sinh trường tiêu học Hưng Phước; trao 20 học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tổ chức gói 100 đòn bánh tét tặng cán bộ chiến sỹ đại đội 10, tổ chức ngày hội đọc sách, hoạt động trò chơi cho thiếu nhi…. với tổng kinh phí thực hiện trên 100 triệu đồng.
        Kết thúc chuỗi hoạt động là “Đêm lửa trại xuân yêu thương” và giao lưu văn hóa, văn nghệ tại xã Hưng Phước.
xbg2
Khởi công nhà nhân ái.