Bình Phước: Nổ bồn chứa dầu điều, ít nhất một người chết

Thứ ba - 06/08/2024 14:40 8 0
BPO - Một vụ cháy nổ rất nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH LC Buffalo, khu phố Bàu Ké, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ 30 phút sáng nay (5-8), 2 thợ cơ khí của Công ty TNHH LC Buffalo (chuyên sản xuất dầu điều) vào để bảo trì lò hơi của công ty. Trong lúc đang bảo trì, một lò hơi bất ngờ phát nổ, sau đó bốc cháy, lan rộng sang các khu vực nhà xưởng công ty, khiến hàng trăm công nhân hoảng sợ bỏ chạy.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Phước đã điều động 10 xe chữa cháy, cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai các phương án dập lửa.

Ghi nhận tại hiện trường, bên trong lửa cháy dữ dội, cột khói bốc cao hàng trăm mét. Lực lượng phòng cháy, chữa cháy rất nỗ lực để khống chế đám cháy, một số cán bộ, chiến sĩ phải mặc đồ bảo hộ chuyên dụng.

Có nhiều xe cứu thương đã được điều đến hiện trường và rời đi sau đó. Xung quanh khu vực công ty, lực lượng công an vẫn đang phong tỏa, không cho người dân tiếp cận gần hiện trường nhằm đảm bảo an toàn.

Theo ghi nhận đến 9 giờ 30 phút, ít nhất một thợ bảo trì đã tử vong. Các lực lượng chức năng đang tập hợp lại công nhân để kiểm tra quân số, thống kê thiệt hại.

Lực lượng chức năng phong tỏa, không cho người dân tiếp cận gần hiện trường để đảm bảo an toàn

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Phước đã điều động 10 xe chữa cháy, cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai các phương án dập lửa

Sưu tầm: Thành Lộc