Chất lượng tín dụng chính sách toàn tỉnh đạt 97,99 điểm

Thứ năm - 11/07/2024 10:11 17 0
Ngọc Huyền - Hoàng Vũ - Lăng Hà

BPO - Chiều 10-7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh chủ trì phiên họp ban đại diện quý 2, năm 2024 để đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Toàn cảnh phiên họp

Tính đến ngày 30-6, tổng nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội là 4.509.038 triệu đồng, tăng 341.126 triệu đồng so với đầu năm. Trong đó, nguồn vốn cân đối từ trung ương đạt 4.229.590 triệu đồng, nguồn vốn nhận ủy thác đầu tư tại địa phương là 279.448 triệu đồng. Doanh số cho vay đạt 712.385 triệu đồng, với 15.919 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn. Doanh số thu nợ đạt 373.675 triệu đồng, bằng 52,5% doanh số cho vay. Tổng dư nợ đạt 4.501.890 triệu đồng, tăng 338.710 triệu đồng so với đầu năm, đạt 98,17% kế hoạch tăng trưởng được giao. Chất lượng tín dụng chính sách toàn tỉnh đạt 97,99 điểm, tăng 0,13 điểm so với năm 2023, xếp loại tốt.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh phát biểu tại phiên họp

Dự phiên họp, các thành viên đã trao đổi, góp ý vào dự thảo báo cáo, đồng thời tập trung thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến tình hình hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn; công tác rà soát, thu hồi nợ của khách hàng đi khỏi nơi cư trú; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để sử dụng vốn đúng mục đích; tăng cường công tác tuyên truyền để các dự án có sự lan tỏa; công tác chuẩn bị cho hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22-11-2014 của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội...

Các thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh trao đổi, thảo luận tại phiên họp

Chủ trì phiên họp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh nhấn mạnh, trong thời gian tới, Ban đại diện các cấp cần tăng cường kiểm tra giám sát; yêu cầu Ngân hàng CSXH tỉnh phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Tỉnh ủy tham mưu tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư Trung ương thành công, hiệu quả và thực chất. Liên quan đến công tác chuyên môn nội bộ của Ngân hàng CSXH các cấp, đề nghị Ngân hàng CSXH tỉnh chủ động có các văn bản triển khai, chỉ đạo, kiểm tra giám sát trong hệ thống nội bộ để làm tốt các phần việc. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cũng có chỉ đạo cụ thể đối với các vấn đề liên quan khác nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả tín dụng CSXH trên địa bàn tỉnh.

Vốn tín dụng đã giúp 15.919 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn, góp phần thu hút, tạo việc làm cho 1.856 lao động; hỗ trợ 714 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn trang trải chi phí học tập; xây dựng 16.242 công trình cung cấp nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh ở nông thôn; 13 căn nhà ở xã hội được xây dựng... Hoạt động tín dụng chính sách đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Sưu tầm: Thành Lộc