Hơn 69,3 tỷ đồng hoạt động nhân đạo chữ thập đỏ tỉnh

Thứ năm - 11/07/2024 10:24 19 0
Thanh Thảo

BPO - Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp Hội chữ thập đỏ trong tỉnh đã triển khai các nhiệm vụ đạt nhiều kết quả nổi bật với tổng giá trị hỗ trợ hoạt động nhân đạo đạt trên 69,3 tỷ đồng, trợ giúp hơn 131.700 lượt người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, nạn nhân chất độc da cam,... trên địa bàn tỉnh.

Chiều 10-7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 6, khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hưởng ứng phong trào thi đua cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở, trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội chữ thập đỏ trong tỉnh đã vận động xây dựng 37 căn nhà chữ thập đỏ với số tiền vận động 3,9 tỷ đồng. Cùng với đó, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tiếp tục được triển khai sâu rộng toàn tỉnh, kết quả đã trợ giúp thường xuyên cho 2.047 địa chỉ với số tiền trên 4,6 tỷ đồng. Công tác vận động hiến máu tình nguyện, các cấp hội đã tổ chức được 29 đợt, qua đó tiếp nhận 10.639 đơn vị máu, đạt 65% kế hoạch năm.

Thực hiện phong trào “Tết nhân ái” - Xuân Giáp Thìn 2024, toàn tỉnh đã vận động, trao tặng 76.073 phần quà và các hoạt động chăm lo tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn cùng các đối tượng yếu thế khác với tổng trị giá hơn 40 tỷ đồng. Các chương trình hưởng ứng Tháng nhân đạo 2024 cũng đã nhận được những kết quả đáng kể.

Các tập thể, cá nhân, tổ chức có thành tích xuất sắc trong phong trào Tết nhân ái - Xuân Giáp Thìn 2024 nhận bằng khen của UBND tỉnh

Dịp này, các tập thể, cá nhân, tổ chức có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tết nhân ái” - Xuân Giáp Thìn 2024 đã được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Sưu tầm: Thành Lộc