Đối thoại giữa doanh nghiệp với lãnh đạo thành phố và Chi cục thuế Đồng Xoài - Đồng Phú

Thứ ba - 16/07/2024 21:29 9 0
 Quốc Phong - Đức Hiển​​​​​​​
BPO - Sáng 16-7, Chi cục Thuế khu vực Đồng Xoài - Đồng Phú tổ chức hội nghị đối thoại với người nộp thuế. Hơn 100 doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn Đồng Xoài - Đồng Phú dự buổi đối thoại.

Các đại biểu tham dự đối thoại

Đại diện Cục Quản lý thị trường tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình cùng các phòng chuyên môn của thành phố dự và trực tiếp giải đáp thắc mắc của người nộp thuế.

Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình cùng lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Đồng Xoài - Đồng Phú, các phòng chuyên môn thành phố trực tiếp lắng nghe, tiếp thu và trả lời những vấn đề người nộp thuế quan tâm, kiến nghị

Tại hội nghị, người nộp thuế đã được Chi cục Thuế khu vực Đồng Xoài - Đồng Phú triển khai, hướng dẫn các chính sách thuế mới, gồm: Nghị định số 64/2024/NĐ-CP ngày 18-6-2024 của Chính phủ về việc gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2024; Nghị định số 72/2024/NĐ-CP ngày 30-6-2024 của Chính phủ quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng theo Nghị quyết số 142/2024/QH15 ngày 29-6-2024 của Quốc hội; triển khai các nội dung về quản lý sử dụng hóa đơn theo quy định tại Công văn số 2698/TCT-TCCB ngày 24-6-2024 của Tổng cục Thuế; Thông báo số 1077/TB-CCT ngày 8-4-2022 về việc hướng dẫn hủy hóa đơn; Công văn số 5387/CCT-TTHT ngày 2-8-2023 về việc nộp thông báo hóa đơn sai sót.

Người nộp thuế kiến nghị các vấn đề liên quan về thuế

Hội nghị còn nhận được nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận giữa cơ quan thuế, các phòng chức năng liên quan với người nộp thuế. Trong đó, các ý kiến phản ánh chủ yếu liên quan đến vấn đề thuế tài nguyên, môi trường, thuế liên quan đến lĩnh vực xây dựng, về xuất hóa đơn và các lỗi khi xuất hóa đơn. Qua khảo sát sự hài lòng, hầu hết người nộp thuế đều hài lòng, đánh giá cao sự phục vụ của cơ quan thuế nói chung, Chi cục Thuế khu vực Đồng Xoài - Đồng Phú nói riêng.