Bình Phước đạt 5 giải tại hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 12

Thứ năm - 03/04/2014 16:48 1.400 0
(CTTĐTBP) - Ngày 31/3, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam phối hợp Bộ Khoa học – Công nghệ, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 12 (2012-2013).
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải ba.

Hội thi năm nay thu hút hàng ngàn giải pháp tham gia từ các cấp cơ sở, tỉnh, thành phố trong cả nước và đã có 522 giải pháp xuất sắc gửi ban tổ chức trung ương xét trao giải. Qua vòng chấm chung kết, đã có 88 giải pháp xuất sắc được ban tổ chức trao giải, thuộc 6 lĩnh vực khác nhau gồm: 5 giải nhất, 11 giải nhì, 24 giải ba và 48 giải khuyến khích.

Năm nay, tỉnh Bình Phước có 12 sản phẩm, giải pháp tham gia hội thi và có 5 sản phẩm, giải pháp xuất sắc đã được ban tổ chức trung ương xét và trao giải. Trong đó, có 3 giải ba (Phương pháp xác định nhanh tạp chất và phương pháp xác định nhanh hàm lượng cao su khô DR% từ mủ nước; phát triển phần mền lập địa tỉnh Bình Phước; hệ thống tưới nước, tưới phân và bón thuốc bảo vệ thực vật 3 trong 1) và 2 giải khuyến khích (Quy trình tái chế rác cao su, nhựa thành dầu FOR bằng công nghệ nhiệt phân liên tục NP-LT và dụng cụ thay ty, sứ đỉnh trụ gốc 1 pha)./.

Sỹ Luân