Phun thuốc, tẩm mùng phòng bệnh sốt rét cho các hộ dân trên địa bàn xã Lộc Tấn

Thứ tư - 23/04/2014 16:00 1.607 0
(CTTĐTBP) - Ngày 23/4, trạm y tế xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh phối hợp Trung tâm y tế huyện Lộc Ninh tổ chức chiến dịch phun thuốc, tẩm mùng cho các hộ dân trên địa bàn xã.
Nhân viên y tế xã Lộc Tấn tẩm mùng cho người dân.
Tại 2 ấp (Thành Đồng, Thành Tây), cán bộ, nhân viên y tế xã Lộc Tấn đã phun thuốc, tẩm mùng cho 700 hộ dân nhằm bảo vệ sức khoẻ và phòng bệnh sốt rét, ngăn chặn sự lây lan ra cộng đồng dân cư. Các hộ dân nơi đây còn được cán bộ, nhân viên y tế xã tuyên truyền, cung cấp những kiến thức về phòng bệnh sốt rét.

Thời gian qua, thực hiện chương trình của dự án quỹ toàn cầu về phòng chống sốt rét, trạm y tế xã Lộc Tấn đã tăng cường các hoạt động như: Phân công cán bộ y tế xã trực tiếp bám địa bàn và phối hợp với nhân viên y tế thôn bản để triển khai các hoạt động phòng chống sốt rét; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt vệ sinh môi trường, nhà cửa, chuồng trại... Từ đó, đã từng bước thay đổi nhận thức của người dân trong việc phòng chống sốt rét, góp phần bảo vệ sức khỏe cho mọi người./.
Xuân Hiệp