Xã Tiến Hưng đã hoàn thành 14/19 tiêu chí chương trình xây dựng nông thôn mới

Thứ năm - 03/04/2014 16:48 1.507 0
(CTTĐTBP) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Lợi vừa có buổi làm việc với UBND thị xã Đồng Xoài về triển khai dự án đường nông thôn mới xã Tiến Hưng, Đồng Xoài.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Lợi (thứ 3 từ trái qua) tại buổi làm việc với UBND xã Tiến Hưng.

Theo báo cáo tại cuộc họp, chương trình xây dựng nông thôn mới của xã Tiến Hưng được triển khai vào tháng 5/2011, đến nay xã đã có 14/19 tiêu chí hoàn thành 100%. Riêng 5 tiêu chí còn lại chưa đạt gồm: Y tế, hình thức tổ chức sản xuất, đường giao thông nông thôn, cơ sở vật chất trường học và cơ sở vật chất văn hóa. Nguyên nhân do gặp khó khăn về kinh phí.

Dự kiến trong năm nay, xã Tiến Hưng sẽ triển khai thí điểm thi công một đoạn đường tại tổ 3, ấp 3 với chiều dài 1km. Tổng chi phí cho đoạn đường thí điểm này là hơn 600 triệu đồng. Theo đó, trên cơ sở thống nhất phương án thi công xây dựng, UBND tỉnh sẽ  hỗ trợ xi măng với số tiền gần 200 triệu đồng, UBND thị xã Đồng Xoài hỗ trợ hơn 200 triệu đồng/km để mua vật tư cát, đá; số còn lại UBND xã Tiến Hưng sẽ vận động thêm kinh phí đóng góp và ngày công lao động từ trong nhân dân.

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Lợi nhấn mạng việc xây dựng nông thôn mới không nên chạy theo hình thức. Do đó, UBND thị xã phải chỉ đạo quyết liệt UBND xã Tiến Hưng đôn đốc xây dựng thí điểm con đường tại tổ 3 và hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Nếu thành công sẽ tiếp tục cho triển khai xây dựng các tuyến đường còn lại trên địa bàn xã Tiến Hưng. Mặt khác, UBND xã Tiến Hưng tiếp tục đôn đốc thực hiện các tiêu chí còn lại và đến đầu năm 2015 phải hoàn thành 2 tiêu chí đường giao thông nông thôn và cơ sở vật chất trường học./.
Nhật Chiêu