Hội khuyến học các cấp trao hàng ngàn suất học bổng cho học sinh hiếu học

Thứ tư - 06/08/2014 16:04 1.396 0

Hội khuyến học các cấp trao hàng ngàn suất học bổng cho học sinh hiếu học

(CTTĐTBP) - Hội khuyến học tỉnh vừa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm.

Hội khuyến học tỉnh nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ.

Trong 6 tháng đầu năm, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh được các cấp hội quan tâm, phát triển sâu rộng. Toàn tỉnh hiện có 10/10 huyện, thị xã có hội khuyến học, 6 hội khuyến học trực thuộc là các công ty cao su đóng trên địa bàn tỉnh; hơn 50.000 gia đình hiếu học (tăng 354 gia đình), 126 dòng họ và 470 cụm dân cư khuyến học. 111/111 xã, phường, thị trấn có hội khuyến học cơ sở, 1.336 chi hội khuyến học (tăng 161 chi hội so năm 2013) với hơn 140.000 hội viên. Hội khuyến học các cấp đã trao hàng ngàn suất học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học; khen thưởng giáo viên, học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, hội khuyến học các cấp đã mở 342 lớp học theo chuyên đề chống mù chữ, phổ cập giáo dục, các lớp chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, khuyến nông, khuyến lâm… với số lượng hơn 18.000 lượt người tham gia.

Dịp này, Hội khuyến học tỉnh đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong xây dựng công tác hội năm 2013./.

(theo Nhật Chiêu - Hải An)