Phấn đấu trên 70% số xã, phường, thị trấn nhân rộng mô hình phòng chống bạo lực gia đình

Thứ sáu - 05/09/2014 15:54 1.509 0
(Nguồn CTTĐTBP) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 164 về triển khai thực hiện Chương trình hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình (BLGĐ) đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh.
Theo kế hoạch này, đối tượng thực hiện là các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến phòng chống BLGĐ trên phạm vi toàn tỉnh. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2015 đạt trên 85% và đến năm 2020 đạt trên 95% số hộ gia đình được tiếp cận thông tin về phòng chống BLGĐ. Đến năm 2015 đạt trên 50% và đến năm 2020 đạt trên 90% số cán bộ tham gia phòng chống BLGĐ các cấp được tập huấn nâng cao năng lực phòng chống BLGĐ. Phấn đấu đến năm 2015 đạt trên 60% và đến năm 2020 đạt trên 90% số lãnh đạo chính quyền, đoàn thể cấp xã được tập huấn nâng cao năng lực phòng chống BLGĐ. Đến năm 2015 đạt trên 90% và đến năm 2020 đạt trên 95% số người có hành vi BLGĐ được tiếp cận các hoạt động hỗ trợ về phòng ngừa, giáo dục chuyển đổi hành vi. Đến năm 2015 đạt trên 40% và đến năm 2020 đạt trên 70% số xã, phường, thị trấn nhân rộng mô hình phòng chống BLGĐ.

Cũng theo kế hoạch, để đảm bảo thực hiện các mục tiêu đã đề ra cần tập trung vào một số nhóm giải pháp chủ yếu: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra của các cấp ủy đảng, chính quyền đối với công tác phòng chống BLGĐ; xử lý kịp thời các hành vi BLGĐ theo quy định của pháp luật; tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra theo chuyên đề về phòng chống BLGĐ; tổ chức các hoạt động truyền thông, vận động trực tiếp tại gia đình, cộng đồng về phòng chống BLGĐ; nghiên cứu, xây dựng mạng lưới phòng chống và mạng lưới cộng tác viên, tình nguyện viên phòng chống BLGĐ ở cộng đồng…

(theo  Thảo Lê)