BỔ SUNG DANH MỤC NGHỀ ĐÀO TẠO CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

Thứ ba - 01/07/2014 10:13 1.649 0

BỔ SUNG DANH MỤC NGHỀ ĐÀO TẠO CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

(CTTĐTBP) – UBND tỉnh vừa phê duyệt bổ sung danh mục nghề đào tạo cho lao động nông thôn trình độ sơ cấp và dạy nghề thường xuyên dưới 3 tháng, nhằm tạo việc làm, chuyển nghề, tăng thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống cho lao động nông thôn.

Nghề chế biến gỗ. Nguồn Internet.

Ngoài danh mục nghề đào tạo theo Quyết định 1956 ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ, thì UBND tỉnh còn phê duyệt bổ sung 4 nhóm nghề đang có nhu cầu việc làm trên địa bàn tỉnh. Đó là chế biến gỗ (công nghệ sản xuất ván nhân tạo, kỹ thuật sản xuất ván ép, mộc mỹ nghệ, điêu khắc gỗ, gia công và thiết kế sản phẩm mộc, sản xuất gỗ lạng, sản xuất gỗ thanh ghép); vận hành máy đào; vận hành xe nâng; công nghệ kỹ thuật cơ khí (rèn, dập, cán kéo, phay, đào).

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, của các cấp, ngành và xã hội, nhằm nâng cao chất lượng lao động nông thôn, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Nhà nước tăng cường đầu tư để phát triển đào tạo nghề cho lao động nông thôn, có chính sách bảo đảm thực hiện công bằng xã hội về cơ hội học nghề đối với mọi lao động nông thôn, khuyến khích, huy động và tạo điều kiện để toàn xã hội tham gia đào tạo nghề cho lao động nông thôn./.
(Theo Nhật Phong)