HỘI CHỌI TRÂU HỚN QUẢN ĐƯỢC TỔ CHỨC VÀO NGÀY 18/8 ÂM LỊCH HÀNG NĂM

Thứ tư - 24/09/2014 14:39 1.842 0

HỘI CHỌI TRÂU HỚN QUẢN ĐƯỢC TỔ CHỨC VÀO NGÀY 18/8 ÂM LỊCH HÀNG NĂM

(Ngồn CTTĐTBP) - Ngày 22/9, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tấn Hưng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong đã có buổi làm việc với UBND huyện Hớn Quản về kết quả tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh đình thần Tân Khai và hội chọi trâu huyện Hớn Quản năm 2014.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tấn Hưng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, tuy tổ chức lần đầu nhưng nhìn chung lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh đình thần Tân Khai và hội chọi trâu Hớn Quản năm 2014 đã diễn ra thành công, đúng kế hoạch; thu hút đông đảo nhân dân và du khách trong, ngoài tỉnh tham gia. Trong đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác tuyên truyền đạt kết quả tốt. Đặc biệt, hội chọi trâu Hớn Quản năm 2014 đã thu hút trên 1 vạn khán giả tham gia cổ vũ.

Thành công của hội chọi trâu Hớn Quản năm 2014 thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền; sự vào cuộc đồng bộ của các ngành chức năng cũng như tinh thần trách nhiệm cao của nhân dân. Tuy nhiên, do mới tổ chức lần đầu nên còn hạn chế: chất lượng trâu chọi còn thấp; hàng rào, khán đài cần gia cố chắc chắn hơn…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bí thư Nguyễn Tấn Hưng đã đánh giá cao kết quả thành công của huyện Hớn Quản trong công tác tổ chức hội chọi trâu năm 2014; đồng thời thống nhất cho huyện Hớn Quản tổ chức hội chọi trâu vào ngày 18/8 âm lịch hàng năm. Theo đó, huyện cần xây dựng quy chế tổ chức và hoạt động, tăng cường học hỏi kinh nghiệm tổ chức ở các đơn vị bạn để đảm bảo hội chọi trâu diễn ra thành công hơn trong những năm tới./.
(Theo Hạ Du)