HĐND huyện Bù Đốp tổ chức kỳ họp thứ 10 (kỳ họp chuyên đề)

Thứ sáu - 13/10/2023 09:07 254 0
Ngày 6/10/2023, HĐND huyện Bù Đốp khóa V tổ chức kỳ họp chuyên đề (kỳ họp thứ 10) nhằm thông qua các Nghị quyết đầu tư quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội huyện. Chủ tọa kỳ họp là ông Dương Thanh Huân-TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Dương Thanh Huân và ông Nguyễn Hoành Sơn, Phó Chủ tịch HĐND huyện, thành phần tham dự là các đại biểu HĐND huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên UBND huyện.

(Chủ tọa kỳ họp chuyên đề-kỳ họp thứ 10-HĐND huyện khóa V)
    Trên cơ sở xét các Tờ trình của UBND huyện và Báo cáo thẩm tra số 34/BC-HĐND ngày 04/10/2023 của Ban KT-XH HĐND huyện về thẩm tra các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp thứ 10-khóa V (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện; Các đại biểu được thảo luận và cho ý kiến vào 4 tờ trình về điều chỉnh giảm một số công trình, cũng như bổ sung các dự án đầu tư công, kế hoạch phân bổ vốn xây dựng phòng học, các dự án thuộc nhóm C của huyện giai đoạn 2021-2025, kế hoạch điều chỉnh bổ sung đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.
(Ông Lê Quang Oanh-Chủ tịch UBND huyện báo cáo công tác đầu tư công và phát biểu tại kỳ họp)
    Với tinh thần trách nhiệm các đại biểu đã bàn bạc, thảo luận thống nhất cao và biểu quyết thông qua 4 dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh đầu tư chợ cụm xã Phước Thiện và Hưng Phước; Nghị quyết phân bổ vốn xây dựng 60 phòng học; Nghị quyết thông qua chủ trương đầu tư 16 dự án nhóm C của huyện và Nghị quyết thông qua kế hoạch điều chỉnh, bổ sung đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.
    Phát biểu bế mạc kỳ họp ông Dương Thanh Huân-TUV.Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đề nghị Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện các thủ tục đầu tư, triển khai có hiệu quả các dự án đã được Hội đồng nhân dân huyện thông qua, đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật; đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban HĐND và các vị đại biểu HĐND huyện tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình thực hiện giám sát, theo dõi việc thực hiện nội dung các Nghị quyết.
Bài: M.Chiến, B.Dũng (Đài TT)