Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng và tổng kết công tác hội năm 2009

Thứ sáu - 05/02/2010 08:24 846 0

Sáng ngày 30/12, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng và tiến hành tổng kết công tác hội năm 2009.

Năm 2009, các cấp hội CCB trong tỉnh tiếp tục thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và tham gia tích cực công tác bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ an ninh trật tự. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, giáo dục về phòng chống các tệ nạn xã hội, truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ trong tỉnh. Bên cạnh đó, các cấp hội CCB trong tỉnh, còn tích cực tham gia công tác xóa đói giảm nghèo ở các địa phương. Thông qua các nguồn vốn, Hội CCB tỉnh đã huy động trên 100 tỷ đồng, giúp hàng ngàn hội viên phát triển kinh tế gia đình. Đến nay, các cấp Hội CCB đã xóa được 52 hộ nghèo, giảm số hội viên nghèo xuống còn 0,84%. Cũng trong năm qua, Hội CCB tỉnh đã xây dựng được 70 căn nhà “nghĩa tình đồng đội”, giúp đỡ các hội viên khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống. Cũng tại hội nghị lần này, Hội CCB tỉnh đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2010. Cụ thể, tiếp tục vận động cán bộ, hội viên phát huy bản chất truyền thống “anh bộ đội cụ Hồ”; nâng cao tinh thần cảnh giác trước các âm mưu, thủ đoạn, diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; tích cực đẩy mạnh phong trào giúp nhau xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới./.