Bù Đốp tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 22, nhiệm kỳ 2005 – 2010

Thứ năm - 29/04/2010 11:46 1.187 0

Bù Đốp tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 22, nhiệm kỳ 2005 – 2010

Đảng bộ huyện Bù Đốp vừa tổ chức hội nghị Ban chấp hành (BCH) mở rộng lần thứ 22, nhiệm kỳ 2005 – 2010, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2009, đề ra phương hướng - nhiệm vụ năm 2010. Đồng thời, sơ kết 3 năm thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Trong năm 2009, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ huyện, các lĩnh vực kinh tế - văn hóa – xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng và củng cố hệ thống chính trị, xây dựng chính quyền đã có bước chuyển biến mạnh mẽ. Về kinh tế, trong năm 2009, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện Bù Đốp là hơn 531 tỷ đồng, đạt 112% Nghị quyết đề ra; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ngoài quốc doanh ước thực hiện hơn 27 tỷ đồng, đạt hơn 105% kế hoạch; sản xuất nông nghiệp cũng có bước tăng trưởng vượt bậc, tổng diện tích cây gieo trồng hàng năm hơn 21.000ha, đạt 100% kế họach đề ra. Công tác giáo dục đào tạo, xoá đói giảm nghèo cũng được quan tâm và đầu tư; đến nay, toàn huyện chỉ còn 673 hộ nghèo, chiếm 7,39% dân số của huyện. Về công tác xây dựng Đảng, trong năm 2009, Đảng bộ huyện Bù Đốp đã phát triển mới được 92 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 945 người. Hưởng ứng cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong 3 năm qua, đã có bước chuyển biến mạnh mẽ cả về nhận thức lẫn hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Chính vì vậy, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình về học tập và làm theo lời Bác.

Trong năm 2010, Đảng bộ huyện Bù Đốp sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, quản lý nhà nước về bảo vệ rừng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình dự án trọng điểm trên địa bàn. Đồng thời, đổi mới nội dung, chất lượng và hình thức tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Đặc biệt, đẩy mạnh việc kiểm tra thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”./.