Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số: 62/2011/QĐ-TTg ngày 09/11/2011

Thứ sáu - 27/04/2012 07:54 1.241 0

Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số: 62/2011/QĐ-TTg ngày 09/11/2011

Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Căm-pu-chia, giúp bạn Lào sau ngày 30-4-1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc. Dự hội nghị có đồng chí Diệp Hoàng Thu -PCT.UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo 24 huyện; Các thành viên Ban chỉ đạo 24; lãnh đạo các đơn vị liên quan; cấp xã gồm lãnh đạo UBND, Chính trị viên, Chỉ huy trưởng, chỉ huy phó; cán bộ phụ trách công tác Lao động-TB&XH; Trưởng Công an, Hội CCB, Xã đoàn.
Ban CHQS triển khai tập huấn Quyết định 62/CP

Tại buổi Tập huấn, các đại biểu về dự Hội nghị đã được cung cấp tài liệu liên quan như: Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc; Hướng dẫn thực hiện Thông tư Liên tịch số 01/2012/TTLT-BQP-BLĐTBXH-BTC của về hướng dẫn thực hiện Quyết định số 62/QĐ-TTg; Kế hoạch số 48/KH-UBND ngày 10/4/2012 của UBND huyện về thực hiện Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản khác... Đồng thời nghe Thượng tá Trần Hữu Thanh - Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện hướng dẫn về một số điểm cần chú ý, các nội dung cơ bản như 05 nhóm đối tượng được hưởng theo Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ; cách tính thời gian hưởng chế độ; chế độ trợ cấp hàng tháng, chế độ trợ cấp một lần; chế độ bảo hiểm y tế; hồ sơ xét hưởng chế độ...; bên cạnh đó, Thượng tá Trần Hữu Thanh - Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện cũng nêu các ví dụ minh họa trực tiếp để các thành viên dự Hội nghị trực tiếp xử lý tình huống phát sinh và đưa ra các giải quyết linh hoạt, đúng theo quy định của Quyết định số 62/CP.
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Diệp Hoàng Thu-PCT.UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo 24 huyện nhấn mạnh Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ là chính sách lớn, nhằm ghi nhận và tôn vinh những người có công đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế. Do đó, các đơn vị cần triển khai thực hiện Kế số 48/KH-UBND ngày 10/4/2012 của UBND huyện, trong đó chú trọng đến công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong nhân dân và đặc biệt là các đối tượng chính sách trên địa bàn; UBND các xã, thị trấn tổ chức tập huấn cho cán bộ thôn, ấp trước ngày 20/4/2012; kiện toàn Hội đồng chính sách cấp xã; Các đồng chí được phân công phụ trách xã cần trực tiếp tham gia, bán sát tình hình, cùng họp xét duyệt các hồ sơ tại các xã. Trong quá trình triển khai thực hiện Quyết định 62/CP, nếu gặp khó khăn, vướng mắc, các đơn vị và UBND các xã, thị trấn cần liên hệ trực tiếp Ban CHQS huyện (cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo 24 huyện) để được hướng dẫn cụ thể, đảm bảo quá trình xét duyệt chặt chẽ từ cấp xã đến cấp huyện, không bỏ sót hồ sơ, đối tượng chính sách.

Minh chiến