Khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí

Thứ sáu - 16/11/2012 07:04 1.249 0

Khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí

Vừa qua, tại UBND xã Tân Tiến (Bù Đốp) Đoàn y bác sỹ Bệnh viện đa khoa sài gòn Tp.HCM và quỹ chăm sóc sức khỏe nông dân thuộc Công ty cổ phần bảo vệ thực vật An giang đến khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí với tổng trị giá trên 20 triệu đồng giúp bà con nghèo hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Tiến Huyện Bù Đốp.
Buổi khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí tại xã Tân Tiến

Tại buổi khám chữa bệnh, đoàn y bác sỹ đã khám tổng quát, đo huyết áp, kiểm tra tình hình sức khỏe, đo diện tim, siêu âm cho trên 500 người bệnh. Chủ yếu người già, với các bệnh thường gặp như đau nhức xương khớp, cao huyết áp, khó ăn mất ngủ, một số bệnh thương gặp ở trẻ em … sau khi được khám chữa bệnh cấp thuốc, các y bác sỹ cũng tận tình tư vấn hướng dẫn cho người bệnh phương pháp điều trị hiệu quả. Qua đó, người bệnh cũng được siêu âm, đo điện tim để chuẩn đoán các loại bệnh liên quan và được kê toa thuốc hợp lý với từng loại bệnh.
Buổi khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí đã góp phần tạo điều kiện cho người dân có cơ hội tiếp cận với dịch vụ y tế, đảm bảo sức khỏe cho người dân vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, đặc biệt như ở huyện Bù Đốp.

Bùi Dũng