Hội Nghị tổng kết công tác chăn nuôi, thú y - Phướng hướng, nhiệm vụ

Thứ sáu - 09/03/2012 09:06 4.313 0

Hội Nghị tổng kết công tác chăn nuôi, thú y - Phướng hướng, nhiệm vụ

Vừa qua, tại trụ sở UBND huyện, Trạm Thú y huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chăn nuôi, thú y năm 2011 và phương hướng nhiệm vụ năm 2012; triển khai Kế hoạch tiêm phòng cho gia súc đợt I/2012.
Về dự Hội nghị có đồng chí Lê Minh Lý-Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và Cán bộ phụ trách công tác Thú y thuộc các xã, thị trấn.
Đồng chí Phạm Thế Huân-Trạm trưởng Trạm Thú y đã thông qua báo cáo công tác chăn nuôi , thú y năm 2011 và phương hướng nhiệm vụ năm 2012.
Trong năm 2011, mặc dù có nhiều khó khăn, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, song công tác chăn nuôi của huyện đã được chú trọng, tổng đàn gia súc, gia cầm tiếp tục phát triển ổn định (tổng số 1.874 con trâu, 7.394 con bò; 9.823 con heo; trên 82.901 con gia cầm...).
Về công tác thú y: Nhờ triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp cấp bách, chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh nên năm 2011 huyện không để xảy ra tình hình dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm.
Cụ thể, Trạm Thú y huyện đã phối hợp với Cán bộ thú y các xã, thị trấn thực hiện 02 đợt tiêu độc khử trùng, đảm bảo công tác phòng chống bệnh hiệu quả; tổ chức tiêm phòng vacxin định kỳ 02 đợt trên đàn gia súc, gia cầm tại các xã, thị trấn; phối hợp với các đơn vị trong Đội kiểm tra liên ngành huyện tổ chức 02 đợt kiểm tra và tiêu hủy gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc, không qua kiểm dịch động vật, xử phạt vi phạm hành chính 7 triệu 500 ngàn nộp Kho bạc nhà nước.

Đ/c: Phạm Thế Huân-Trạm Trưởng Trạm Thú y thông qua dự thảo báo cáo

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh, UBND huyện đã chỉ đạo Trạm Thú y, UBND các xã, thị trấn tiến hành tiêm phòng vacxin phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số và các hộ chăn nuôi tại các xã thuộc khu vực miền núi, biên giới. Bên cạnh đó Trạm thú y huyện đã phối hợp với cán bộ thú y Thị trấn Thanh Bình tổ chức tiêm phòng vac xin phòng chống dịch bệnh (có thu tiền) cho các hộ chăn nuôi có nhu cầu.
Phát biểu kết thúc Hội nghị, đ/c Lê Minh Lý Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của Trạm thú y, Cán bộ thú y các xã, thị trấn trong công tác phòng chống dịch bệnh, góp phần vào ổn định tình hình chăn nuôi trên địa bàn huyện trong năm 2011; đề nghị UBND các xã, thị trấn chú trọng hơn nữa công tác chăn nuôi, thú y trên địa bàn; kiện toàn BCĐ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm cấp xã; chuẩn bị lực lượng phối hợp tốt với Trạm thú y thực hiện đồng thời 02 kế hoạch: Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng (từ 20/2-20/3/2012) và Kế hoạch tiêm phòng cho gia súc đợt I/2012 (từ 09/3-30/3/2012), báo cáo kết quả thực hiện và các đề xuất gửi về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Chi cục Thú y của tỉnh./.

Nguyễn Minh Chiến