Bù Đốp "Hội nghị sơ kết 9 tháng"

Thứ hai - 24/10/2011 09:46 1.221 0

Bù Đốp

Vừa qua, UBND huyện Bù Đốp đã tổ chức Hội nghị sơ kết về tình hình phát triển KT-XH, QP-AN 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2011. Về dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Hồng Trà-Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy-CT.HĐND huyện; cùng các Ban Pháp chế, Ban Kinh tế HĐND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện; chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Đ/c Nguyễn Văn Tám-PBT Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện: Chủ trì Hội nghị.
CT.UBND huyện: Nguyễn Văn Tám - chủ trì "Hội nghị"

Trong 9 tháng đầu năm 2011, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện đã triển khai các giải pháp thực hiện Nghị quyết 11/CP nhằm kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội; tập trung chỉ đạo các ngành, các cấp thực hiện các chỉ tiêu phát triển KT-XH và đạt được những kết quả nhất định: Thu ngân sách trên địa bàn là 102 tỷ 378 triệu đồng, đạt 82,14% so dự toán tỉnh giao và đạt 70,06% so NQHĐND huyện giao, trong đó: Thu trên địa bàn huyện là: 22 tỷ 456 triệu đồng, đạt 93,57% so với dự toán tỉnh và NQ HĐND huyện giao.
Trong sản xuất nông nghiệp: tổng diện tích gieo trồng 22.374 ha, đạt 99,12% so với kế hoạch, tăng 4,41% so với cùng kỳ 2010; Xây dựng quy hoạch tổng thể và chi tiết Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện giai đoạn 2011-2015 và giai đoạn 2015-2020. Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ thực hiện 30 tỷ 380 triệu đồng (tăng 3,9% so với cùng kỳ); Giá trị trao đổi hàng hóa thương mại-dịch vụ đạt 190 tỷ 280 triệu đồng (tăng 15,04% so với cùng kỳ); Giá trị doanh thu ngành vận tải ngoài quốc doanh thực hiện 10 tỷ 918 triệu đồng (tăng 3,73% so cùng kỳ năm 2010); Về XDCB, đã hoàn thành các công trình chuyển tiếp năm 2010 và một số công trình khởi công mới năm 2011 đưa vào sử dụng.
Trong lĩnh vực văn hóa-xã hội và các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện, chất lượng giáo dục được chú trọng và nâng cao: tỷ lệ xét tốt nghiệp bậc Tiểu học đạt 98,9% và ở bậc THCS đạt 95%, tỷ lệ thi tốt nghiệp bậc THPT đạt 92,14%; Trong 9 tháng đầu năm 2011, huyện đã bố trí đất an sinh xã hội (đợt I) cho 40 hộ dân nghèo, thiếu đất ở, đất sản xuất, giúp người dân nghèo ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất. Về y tế, hoàn thành đưa vào sử dụng công trình Bệnh viện đa khoa huyện với quy mô 70 giường, phục vụ công tác khám chữa bệnh.
Phát triển về kinh tế-XH, ổn định QP-AN được, xây dựng tốt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với chính quyền và lực lượng vũ trang các huyện giáp ranh thuộc Vương quốc Campuchia.
Tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Tám-Chủ tịch UBND huyện-Chủ trì Hội nghị đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn trong thời gian qua, nêu ra những thuận lợi, khó khăn và đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng còn lại của năm 2011; đồng thời đề nghị các đơn vị được giao nhiệm vụ cần phấn đấu hơn nữa để cuối năm 2011 các chỉ tiêu được giao đều đạt và vượt so với Kế hoạch đã giao đầu năm, góp phần vào sự phát triển kinh tê-xã hội, QP-AN chung của huyện nhà. Quan tâm đặc biệt đến vấn đề rác thải, vệ sinh môi trường, tại Hội nghị Đ/c Nguyễn Văn Tám-Chủ tịch UBND huyện-Chủ trì Hội nghị yêu cầu UBND thị trấn Thanh Bình, phòng Tài nguyên-Môi trường và các đơn vị liên quan tập trung vấn đề xử lý rác thải tại khu vực dân cư tập trung của Thị trấn, khu Trung tâm Hành chính huyện và chợ các xã, thị trấn; quy hoạch khu vực xử lý rác thải; kiên quyết xử lý đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh gây ô nhiễm môi trường.

Nguyễn Minh Chiến