Khánh thành cầu Sông Măng: Nối liền Bình Phước – Moldulkiri

Thứ sáu - 07/12/2012 09:14 1.574 0

Khánh thành cầu Sông Măng: Nối liền Bình Phước – Moldulkiri

(CTTĐTBP) - Hôm nay 26/11, sau hơn 5 tháng thi công xây dựng, lễ khánh thành cầu Sông Măng - nối cửa khẩu Hoàng Diệu (tỉnh Bình Phước) với cửa khẩu Laphakhê (tỉnh Moldulkiri, Campuchia) đã chính thức diễn ra.

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu.

Tham dự lễ có Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Võ Đình Tuyến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong và đại diện lãnh đạo tỉnh Moldulkiri.

Cầu có chiều dài 27,3m, phần đường dẫn 312m; khổ cầu 12m, gồm làn xe chạy chính 3,5m, làn xe hỗn hợp 2m, lan can cao 0,5m, nhịp cầu dài 18,6m, dầm cầu đổ bê tông cốt thép dự ứng lực đúc sẵn.

Tổng kinh phí xây dựng hơn 12 tỷ đồng (600.000 USD), từ nguồn ngân sách của tỉnh Bình Phước.

Sau khi cắt băng khánh thành, cầu đã chính thức thông xe.

Cầu đi vào hoạt động góp phần giao thương, kích thích phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh biên giới giữa hai tỉnh. Đồng thời thúc đẩy việc kinh doanh, thu nhập và đời sống của nhân dân Bình Phước - Moldulkiri./.
(Nguồn theo TT.TH-CB -binhphuoc.gov.vn)