BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LÀM VIỆC TẠI BÙ ĐỐP

Thứ tư - 26/10/2016 22:25 3.122 0

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LÀM VIỆC TẠI BÙ ĐỐP

Sáng nay 4/10, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo do bà Nguyễn Thị Hiếu – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi tại huyện Bù Đốp. Cùng đi với đoàn có ông Lê Hải Đăng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Đoàn đã làm việc với Ban Chỉ đạo chống mù chữ – phổ cập giáo dục huyện Bù Đốp.

Trong buổi sáng, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại Trường mầm non Tân Thành. Đây là trường mầm non đầu tiên của huyện Bù Đốp được công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2013. Toàn trường hiện có gần 400 trẻ đang theo học, đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên là 43 người. Qua kiểm tra, Đoàn đánh giá: “cơ sở vật chất của trường tương đối khang trang, sạch đẹp, đảm bảo diện tích theo quy định, trẻ năng động, giao tiếp tốt, số lượng giáo viên đảm bảo yêu cầu phổ cập, chế độ chính sách cho giáo viên được thực hiện tốt”. Đoàn đề nghị nhà trường cần đầu tư thêm hệ thống môi trường giáo dục ngoài trời; rà soát lại và bổ sung danh mục đồ chơi trong lớp; cải tạo lại khu nhà vệ sinh; nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát hồ sơ sổ sách chuyên môn và nâng cao kỹ năng chăm sóc, giáo dục trẻ.
Kiểm tra công tác phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi tại xã Phước Thiện, Ban chỉ đạo Chống mù chữ - Phổ cập giáo dục của xã và lãnh đạo Trường mẫu giáo Phước Thiện đã báo cáo, giải trình với Đoàn một số nội dung như: nguyên nhân tỷ lệ huy động trẻ dưới 5 tuổi ra lớp thấp; việc thực hiện chế độ chính sách cho giáo viên, chế độ ăn trưa cho trẻ chậm; những khó khăn đặc thù của địa phương, khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường; tình hình dạy học ở điểm lẻ…
Sau khi đi kiểm tra thực tế, đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo Chống mù chữ – Phổ cập giáo dục huyện Bù Đốp. Tính đến nay, toàn huyện có 908 trẻ 5 tuổi, có 9 trường mẫu giáo, trong đó có 1 trường tư thục. Trong năm học 2015 – 2016, tỷ lệ trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 96,8%; 100% trẻ 5 tuổi được học 2 buổi/ngày; đội ngũ giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Sau gần 5 năm triển khai phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, 7/7 xã, thị trấn của huyện đã duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi.

Bà Nguyễn Thị Hiếu – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ Giáo dục vào Đào tạo

Phát biểu trong hội nghị, bà Nguyễn Thị Hiếu – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ Giáo dục vào Đào tạo đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của huyện Bù Đốp trong thực hiện công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Đức Trung – Trọng Tình