Hội khuyến học huyện Bù Đốp tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ bảy - 30/10/2021 17:53 1.224 0

Untitled hkh1

Sáng ngày 29/10/2021, Hội khuyến học huyện đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 tại Hội trường huyện
      Căn cứ văn bản đồng ý của UBND  tỉnh và Huyện ủy về tổ chức Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện Bù Đốp, sáng ngày 29/10/2021, Hội khuyến học huyện đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 tại Hội trường huyện. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên công tác tổ chức Đại hội Hội Khuyến học được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính huyện đến 04 điểm cầu tại các xã.
Tham dự Hội nghị tại điểm cầu chính có ông Giang Văn Khoa-UVBCHTW Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bình Phước, ông Mai Xuân Tuân-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Minh Phong-PCT UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện khóa III; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện, HĐND huyện Bù Đốp; 40 đại biểu tham dự gồm các đại biểu trong Ban chấp hành Hội khuyến học huyện Bù Đốp khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021, đại diện các cơ quan, ban ngành huyện. Tại điểm cầu các xã có đại diện Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQVN các xã, thị trấn và 50 đại biểu/03 điểm cầu cấp xã.
Untitled hkh1
(ông Giang Văn Khoa-Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh: tặng lãng Hoa chúc mừng Đại hội)

Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhiệm kỳ III (2016-2021). Qua đó đánh giá trong nhiệm kỳ 05 năm qua Hội khuyến học huyện luôn nhận được  sự quan tâm chỉ đạo của hội khuyến học tỉnh, Huyện uỷ, UBND huyện, sự phối kết hợp của các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân nên đã đạt được các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Hội khuyến học khóa III đã đề ra, trong đó đã củng cố 7/7 xã, thị trấn và phát triển hội viên cơ sở đã tăng 350 hội viên, nâng tổng số hội viên 9.948 người; số gia đình học tập được công nhận là 11.011 hộ, đạt 72,98%; số dòng họ học tập được công nhận là 03 dòng họ, đạt 42,8%; số cộng đồng học tập được công nhận là 52 cộng đồng, đạt 100%; số đơn vị học tập được công nhận là 30 đơn vị, đạt 60%. Hàng năm Hội khuyến học huyện, xã đã duy trì tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng 934 lượt giáo viên giỏi đạt thành tích cao trong cộng đồng và khen thưởng 2.840 học sinh , các hoạt động của Hội khuyến học huyện, xã luôn tạo được sự đồng tình, ủng hộ của giáo viên, học sinh và của cả cộng đồng.
Untitled hkh22
(BCH Hội khuyến học huyện Bù Đốp khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026)
       Sau thời gian làm việc khẩn trương nghiêm túc, với tinh thần tập trung dân chủ trách nhiệm cao, Đại hội Hội khuyến học huyện Bù Đốp khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành đầy đủ nội dung chương trình đề ra. Đại hội Hội khuyến học huyện Bù Đốp nhiệm kỳ IV đã bầu Ủy viên Ban chấp hành khóa IV với tổng số 19 người, trong đó ông Nguyễn Minh Phong-PCT UBND huyện giữ chức vụ Chủ tịch Hội khuyến học, ông Lê Đình Cóong giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực Hội khuyến học huyện; đồng thời Đại hội đã bầu 08 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu lần thứ V, Hội khuyến học tỉnh Bình Phước, nhiệm kỳ 2021-2026.
        Kết thúc Đại hội, ông Nguyễn Minh Phong-PCT UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện khóa IV đã phát biểu nhận nhiệm vụ, quyết tâm cùng với các thành viên trong Ban chấp hành và các đơn vị liên quan hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện Bù Đốp nhiệm kỳ IV đã đề ra trong nhiệm kỳ 2021-2026.
Bài: Minh Chiến