HỘI THI TIN HỌC KHỐI CÁN BỘ, CÔNG CHỨC TRẺ VÀ KHỐI HỌC SINH TỈNH NĂM 2017

Thứ ba - 25/07/2017 14:52 1.376 0

HỘI THI TIN HỌC KHỐI CÁN BỘ, CÔNG CHỨC TRẺ VÀ KHỐI HỌC SINH TỈNH NĂM 2017

Hội thi tin học khối cán bộ, công chức (CBCC) trẻ và khối học sinh tỉnh năm 2017 diễn ra kịch tính, hấp dẫn với giải nhất toàn đoàn khối CBCC thuộc về Huyện đoàn Đồng Phú, nhất toàn đoàn khối học sinh thuộc về huyện Bù Đăng. Bù Đốp giành 01 giải nhất phần thi sáng tạo, 01 giải nhì phần thi tập thể khối CBCC và 1 giải khuyến khích khối học sinh.

Các thí sinh khối CBCC đang làm bài thi kỹ năng trên máy tính.

Hội thi do Tỉnh đoàn tổ chức vào ngày 22/7 tại Trường Cao đẳng sư phạm Bình Phước, thu hút trên 200 đoàn viên, thanh thiếu nhi trên toàn tỉnh tham gia, cổ vũ. Hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu, ứng dụng CNTT và rèn luyện kỹ năng sử dụng CNTT cho CBCC trẻ và học sinh. Qua đó, phát huy tính sáng tạo của thanh thiếu nhi về đề xuất ý tưởng, giải pháp cải cách hành chính trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và giải pháp ứng dụng CNTT trong học tập, nghiên cứu.

Khối CBCC có 73 thí sinh đến từ 11 huyện, thị đoàn và Đoàn khối các cơ quan tỉnh, được chia làm 3 bảng (cấp xã, huyện, tỉnh) tham gia bài thi kỹ năng dành cho cá nhân và tập thể trên máy vi tính. Nội dung thi trắc nghiệm kiến thức và kỹ năng thực hành gồm: Xử lý bảng tính trên phần mềm ứng dụng Excel, soạn thảo văn bản hành chính trên phần mềm ứng dụng Word, thiết kế báo cáo điện tử trên phần mềm ứng dụng PowerPoint. Kỹ năng thực hành đáp ứng các nội dung theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông về quy định chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT và nội dung Thông tư số 01/2011/TT-BNV ngày 19/01/2011 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính. Ngoài thi kỹ năng, các đơn vị tham gia còn dự thi sản phẩm sáng tạo và đề án sáng tạo về ứng dụng CNTT nhằm phục vụ công tác chuyên môn hoặc cải cách hành chính.
Bí thư Tỉnh đoàn Trần Quốc Duy (giữa) trao giải phần thi tập thể cho khối CBCC.
Khối học sinh có 29 thí sinh thuộc 3 cấp tiểu học, THCS và THPT tham gia thi kỹ năng và sản phẩm sáng tạo. Đây là những thí sinh được tuyển chọn từ các hội thi cấp trường, huyện, thị xã trong tỉnh. Nội dung thi về CNTT, các suy luận logic, các ứng dụng cơ bản trên Dev-C++ và Pascal…; các ý tưởng, giải pháp sáng tạo phục vụ nhu cầu học tập, giải trí và các nhu cầu thực tiễn khác.

Kết quả, ban tổ chức đã trao giải nhất cá nhân khối CBCC cấp xã cho anh Phạm Long Quân (Thị đoàn Phước Long), giải nhất cá nhân cấp huyện thuộc về chị Lê Thị Thu Hằng (Huyện đoàn Đồng Phú), cấp tỉnh thuộc về chị Hà Thị Vân (Đoàn Khối các cơ quan tỉnh). Giải nhất sản phẩm sáng tạo thuộc về anh Đậu Trọng Tình (Huyện đoàn Bù Đốp) với sản phẩm ứng dụng Phòng LAB di động trong hội họp, giáo dục đào tạo, dạy nghề online, ofline. Giải nhất khối học sinh tiểu học thuộc về em Nguyễn Khắc Bình (Trường tiểu học Minh Hưng A, Chơn Thành), khối THCS thuộc về em Lê Vũ Đức Ân (Trường THCS Đức Liễu, Bù Đăng), khối THPT thuộc về em Lê Anh Khoa (Trường THPT Đồng Xoài, thị xã Đồng Xoài)…

Sau hội thi này, Tỉnh đoàn sẽ thành lập đội thi cấp tỉnh bao gồm thí sinh đại diện cho 3 cấp (xã, huyện, tỉnh) tham gia Hội thi tin học khối CBCC trẻ toàn quốc lần thứ 5 được tổ chức tại Đắk Lắk trong thời gian tới./.
<Dữ liệu cập nhật>