MÍT TINH HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS

Thứ năm - 22/12/2016 15:26 1.486 0

MÍT TINH HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS

Sáng ngày 01/12/2016, Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện Bù Đốp đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS 2016 và Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS (1/12) cho hơn 200 bạn đoàn viên thanh niên, CB-CC cùng các lực lượng vũ trang trong toàn huyện.
 Theo Số liệu của ủy ban quốc gia phòng chống HIV/AIDS, hiện nay nước ta có 260.000 ca nhiễm HIV, 10.000 ca chuyển qua giai đoạn AIDS với gần 8.000 ca AIDS tử vong. Riêng huyện Bù Đốp, tính đến 30/11/2016, toàn huyện có 102 người nhiễm HIV, trong đó có 5 ca nhiễm mới, tăng 5,1% so với cùng kì 2015 (98 ca). Chính vì những hiểm họa to lớn do HIV/AIDS gây ra, đến nay, nó vẫn là đại dịch thế kỷ đe dọa tính mạng, sức khỏe và hạnh phúc của cộng đồng của chúng ta.
Dù trời mưa những đông đảo đoàn viên thanh niên vẫn nhiệt tình hưởng ứng lễ mittinh

Để hưởng ứng các mục tiêu 90-90-90 (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút kiểm soát được số lượng vi-rút ở mức thấp) và hướng tới kết thúc dịch HIV/AIDS ở Việt Nam vào năm 2030, Bù Đốp đang cùng với các địa phương trên cả nước hướng tới mục tiêu “ba không”. Đó là, không còn người nhiễm mới, không còn người chết do AIDS, không còn bệnh nhân HIV/AIDS bị phân biệt đối xử.
Nhằm đạt được điều đó, cần có sự hỗ trợ của gia đình, xã hội đối với người nhiễm HIV/AIDS nhằm giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người bị nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội.
Cũng trong lễ mittinh, ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó chủ tịch UBND huyện Bù Đốp, Trưởng Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện đã kêu gọi cán bộ, công nhân viên và toàn bộ nhân dân trong toàn huyện tích cực tham gia phòng chống HIV/AIDS, góp phần đảm bảo cho sự phát triển ổn định và bền vững của huyện.
Thanh Hoa