BÙ ĐỐP TỔNG KẾT PHONG TRÀO PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN

Thứ ba - 26/07/2016 14:47 1.351 0

BÙ ĐỐP TỔNG KẾT PHONG TRÀO PHÒNG CHỐNG  THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN

Vừa qua, UBND huyện Bù Đốp tổ chức tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2015 và sơ kết 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng và giải pháp 6 tháng cuối năm 2016.
 Năm 2015, tình hình thời tiết đã có những diễn biến bất thường, nắng nóng kéo dài, mưa đầu mùa kèm theo gió và lốc xoáy làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sản xuất của nhân dân.
Năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016 huyện Bù Đốp có 21,325 người 5,747 hộ dân thiếu nước sinh hoạt chiếm 38% dân số toàn huyện, trên 2.978 héc ta cây trồng bị thiếu nước tưới chủ yếu cây lâu năm và cây nông nghiệp ngắn ngày. Ước thiệt hại 240,5 tỷ đồng. Trước tình trạng trên huyện Bù Đốp đã chủ động mọi phương án giúp dân chống hạn hỗ trợ khoan 57 giếng cấp nước sinh hoạt và bố trí 91 điểm bồn cấp nước công cộng cấp nước sinh hoạt kịp thời cho nhân dân không để tình trạng thiếu nước xảy ra.
Lực lượng vũ trang giúp dân khắc phục thiên tai

Trong những tháng đầu mùa mưa năm 2016 đã xảy ra 5 cơn mưa giông, gió lốc trên diện rộng đã làm tốc mái 10 hộ dân, đổ ngã 57,65 héc ta cây tiêu giai đoạn từ 1 đến 2 năm tuổi mức độ thiệt hại 5 đến 10% cùng nhiều cây trồng kinh tế giá trị khác, ước thiệt hại hàng trăm triệu đồng của nhân dân.
Hội nghị cũng đưa ra nhiều phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho 6 tháng cuối năm 2016; trong đó, tập trung một số phương án đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân chủ động với các tình huống thiên tai xảy ra. Vận dụng phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cầu tại chỗ) để ứng cứu kịp thời mọi tình huống. Phối hợp đồng bộ với cơ quan chức năng, lực lượng vũ trang, đồn biên phòng xây dựng phương án ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai hạn chế thiệt hại về người và tài sản, nhanh chóng ổn định đời sống, phục hồi sản xuất, xử lý môi trường và phòng ngừa dịch bệnh phát sinh sau thiên tai.

Đ/c: Đoàn Văn Thảo -Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích

Nhân dịp này, UBND huyện Bù Đốp đã trao giấy khen cho 18 tập thể và 26 cá nhân đã có thành tích trong phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2015 và thành tích đột xuất trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 6 tháng đầu năm 2016.

Bùi Dũng