UBND HUYỆN BÙ ĐỐP TỔ CHỨC PHIÊN HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 7 NĂM 2023 VÀ SƠ KẾT CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

Thứ sáu - 04/08/2023 10:12 317 0
Thực hiện Chương trình làm việc năm 2023, sáng ngày 01/8/2023, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh cùng các Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp UBND huyện đánh giá tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh tháng 7 năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ tháng 8 năm 2023; đồng thời sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2023.
    Tham dự Hội nghị, có Đ/c Cao Thị Hồng Mận, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQVN huyện; các Ủy viên UBND huyện; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
(Thường trực UBND huyện: Chủ trì Hội nghị giao ban định kỳ tháng 7/2023)
    Theo các báo cáo tại phiên họp, tháng 7/2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhất là thu ngân sách và ảnh hưởng sau đại dịch, song tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định, đạt được một số kết quả tích cực trên các lĩnh vực, các chỉ tiêu Nghị quyết HĐND huyện giao năm 2023 đều đảm bảo tiến độ.
Tháng 7 năm 2023, nhân dân tiếp tục chăm sóc cây trồng sau thu hoạch và đẩy mạnh gieo trồng cây hàng năm đạt 3.812 ha; nâng tổng diện tích cây trồng toàn huyện đạt 22.488 ha, đạt 95,28% Nghị quyết; Tình hình chăn nuôi tiếp tục phát triển ổn định; trong tháng không xảy ra dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Lĩnh vực đất đai được tăng cường quản lý theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 được UBND tỉnh phê duyệt; Công nghiệp - Tiểu thủ Công nghiệp và Dịch vụ tiếp tục phát triển, tháng 7/2023: Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ngoài quốc doanh đạt 51 tỷ đồng, tăng 7,6% so với cùng kỳ; Giá trị trao đổi hàng hóa – dịch vụ: đạt 219 tỷ đồng, tăng 5,2% so với cùng kỳ 2022; Mặc dù thu ngân sách khó khăn, song đến tháng 7/2023 tổng thu ngân sách địa phương (tính lũy kế từ đầu năm đến nay) đạt 350.951 triệu đồng, đạt 55% chỉ tiêu tỉnh giao, trong đó: thu ngân sách trên địa bàn huyện 91.245 triệu đồng, đạt 42% so chỉ tiêu tỉnh giao; Tổng chi Ngân sách địa phương đạt 312.375 triệu đồng, đạt 49% so với chỉ tiêu Tỉnh giao và đạt 41% so với Nghị quyết HĐND huyện giao; Hoàn thành phân bổ và thực hiện giải ngân vốn đầu tư ngân sách huyện đạt 93.430 triệu đồng, đạt 41% so với Nghị quyết HĐND huyện giao; Giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản tỉnh giao đạt 68 tỷ 518 triệu đồng, đạt 80,1% kế hoạch tỉnh giao; Tổng số hộ có điện sử dụng là 16.396 hộ, đạt tỷ lệ 98,07%/ tổng số hộ. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm thực hiện, 7 tháng đầu năm 2023 đã có 03/6 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia đạt, đạt 50% chỉ tiêu Nghị quyết; Thực hiện cung cấp các trang thiết bị an toàn thông tin cho các đơn vị; Tiếp tục triển khai các dự án chuyển đổi số năm 2023. Tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà cho người có công trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (tặng 1.905 phần quà với tổng trị giá 779 triệu đồng từ nguồn ngân sách và nguồn vận động); Công tác khám chữa bệnh được quan tâm triển khai thực hiện, đội ngũ y bác sỹ ngày càng được nâng cao; trong tháng đã tổ chức khám, chữa bệnh cho 5.613 lượt người (trong đó Tuyến huyện: 3.694 lần, Tuyến xã: 1.919 lần); đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án thuộc Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS năm 2023; đồng thời, tổng hợp và đăng ký nhu cầu vốn đầu tư năm 2024, trình UBND tỉnh. Tiếp tục tuyên truyền nhân dân tham gia bảo hiểm y tế toàn dân, đến nay toàn huyện đã có 48.750 người có bảo hiểm y tế, chiếm 82% dân số, đạt 88% so với Nghị quyết năm 2023.

(Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh: phát biểu chỉ đạo công tác CCHC)
    Năm 2023, huyện Bù Đốp quyết tâm thực hiện tốt hơn các chỉ tiêu trong Kế hoạch cải cách hành chính nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, từ đó cải thiện, nâng cao hơn thứ hạng so với năm 2022 (năm 2022 huyện xếp thứ hạng 6/11 huyện, thị, thành). Do đó, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, địa phương theo lĩnh vực, nhiệm vụ được giao để thực hiện bộ tiêu chí cải cách hành chính do đơn vị, địa phương mình phụ trách; quán triệt, chỉ đạo cán bộ công chức tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính nâng cao ý thức, tinh thần, thái độ phục vụ nhân đến liên hệ công tác, đồng thời tiến hành lấy phiếu khảo sát mức độ hài lòng của doanh nghiệp, công dân; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; Thực hiện tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cho công dân kịp thời, không để trễ hạn; Giao phòng Tài chính-Kế hoạch tham mưu kế hoạch và tổ chức gặp mặt đối thoại với doanh nghiệp để thông tin tình hình địa phương và tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; Giao phòng Văn hóa-Thông tin và Văn phòng HĐND&UBND huyện triển khai thành lập Trung tâm điều hành IOC huyện; Giao phòng Nội vụ huyện đôn đốc, nhắc nhở, hướng dẫn các đơn vị thực hiện công tác cải cách hành chính, thực hiện đánh giá cuối năm, xem đây là một chỉ tiêu quan trọng trong đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ năm 2023./.
BÀI: MINH CHIẾN