Thứ ba - 29/09/2020 16:49 3.415 0
Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh Bình Phước kiểm tra, giám sát hoạt động 8 tháng năm 2020 và phương hướng hoạt động những tháng cuối năm tại huyện Bù Đốp.
Ngày 26/9/2020, ông Huỳnh Văn Nước – Chủ tịch hội Cựu chiến binh tỉnh - Thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh Bình Phước đã có buổi kiểm tra, giám sát hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Bù Đốp 8 tháng năm 2020. Tham dự buổi làm việc có Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong và 16 thành viên Ban đại diện huyện, lãnh đạo các Hội, Đoàn thể cấp huyện, chủ tịch UBND xã, thị trấn.

Đ/c Huỳnh Văn Nước – Chủ trì buổi làm việc cùng BĐD NHCSXH huyện
Kết quả kiểm tra cho thấy, Chủ tịch UBND cấp xã, thị trấn – Thành viên Ban đại diện HĐQT cấp huyện đã khẩn truơng phân bổ các chỉ tiêu được thông báo. Chỉ đạo HĐT cấp sơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân về gửi tiền tiết kiệm dân cư, tiết kiệm gửi góp linh hoạt tại Trụ sở NHCSXH và Điểm giao dịch xã cố định hàng tháng; chỉ đạo các tổ chức CT-XH nhận ủy thác cấp cơ sở, Tổ TK&VV vận động các hội viên, nhân dân tham gia gửi tiết kiệm tại NHCSXH.
Trong thời gian qua Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Chính phủ, Nghị quyết, Quyết định của HĐQT Ngân hàng CSXH các cấp; Tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư và Quyết định 401/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trọng tâm là tăng cường nguồn lực từ địa phương chuyển sang NHCSXH để cho vay.
Chỉ đạo phòng giao dịch NHCSXH huyện, các tổ chức Hội, đoàn thể cấp huyện nhận ủy thác, UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội để góp phần hoàn thành các chỉ tiêu tín dụng năm 2020. Phối kết hợp tốt trong công tác thu hồi nợ quá hạn, nợ lãi tồn đọng, thực hiện đúng và nghiêm túc quy trình cho vay,… Tính đến 25/08/2020 tổng nguồn vốn được thực hiện 248 tỷ 326 triệu đồng, tăng 12 tỷ 820 triệu đồng so với đầu năm. Trong đó nguồn vốn cân đối từ Trung ương 245 tỷ 353 triệu đồng tăng 12 tỷ 520 triệu đồng so với đầu năm. Nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương 2 tỷ 973 triệu đồng, tăng 300 triệu đồng so đầu năm. Tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng chính sách đạt 257.032 triệu đồng, tăng 7.922 triệu đồng so với đầu năm, đạt 99% kế hoạch được giao. Toàn huyện có 07/07 xã, thị trấn  với 7.657 hộ vay vốn tại 173 tổ TK&VV. Dư nợ tập trung ở các chương trình tín dụng như: Cho vay hộ mới thoát nghèo, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn và cho vay sản xuất kinh doanh vùng khó khăn. Dư nợ quá hạn và nợ khoanh đến 25/08/2020 là 658 triệu đồng, chiếm 0,26 trên tổng dư nợ.
Tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Văn Nước - trưởng Đoàn kiểm tra, giám sát đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện Bù Đốp trong công tác chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, cũng như kết quả thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn; đồng chí đề nghị Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục bám sát những chỉ tiêu cấp trên giao, có những giải pháp, kế hoạch cụ thể để phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch của tỉnh giao năm 2020 như: huy động nguồn vốn ngân sách địa phương, huy động tiền gửi thông qua các tổ chức cá nhân, qua tổ TK&VV, giảm nợ quá hạn, lãi tồn,… đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt là việc sử dụng nguồn vốn sau vay. Tập trung chỉ đạo chính quyền cơ sở, các cấp hội nhận ủy thác, tổ TK&VV thực hiện tốt chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ; kế hoạch hóa tốt nhu cầu vay vốn của người dân, thực hiện tốt chương trình giảm 268 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo năm 2020, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.
 Đình Phương

Tác giả bài viết: NHCSXH huyện