ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN BÙ ĐỐP LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020-2025

Thứ ba - 14/07/2020 17:03 1.598 0
Sáng ngày 14-7-2020, Đảng bộ huyện Bù Đốp long trọng tổ chức đại hội đại biểu đảng bộ huyên Bù Đốp, lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự đại hội có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi; đồng chí Nguyễn Quốc Bình, UVBTV, Chỉ huy trưởng Bộ chi huy quân sự tỉnh; đồng chí Hà Anh Dũng, UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng đảng tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, cùng 214 đại biểu đại diện cho 1.800 đảng viên của 46 chi, đảng bộ trực thuộc tham dự đại hội.
Đại hội đã tiến hành biểu quyết bầu đoàn chủ tịch điều hành đại hội gồm 7 đồng chí, đoàn thư ký giúp việc cho đoàn chủ tịch đại hội 2 đồng chí và bầu 2 đồng chí vào ban thẩm tra tư cách đại biểu. Đoàn chủ tịch thông qua chương trình, nội quy đại hội; quán triệt quy chế làm việc của đại hội và quy chế bầu cử trong Đảng; hướng dẫn sinh hoạt tổ đại biểu và phân công tổ đại biểu thảo luận, chỉ định tổ trưởng, tổ phó, thư ký.

Các đại biểu dự Đại hội
Phát biểu khai mạc đại hội đồng chí Giang Thị Phương Hạnh, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Bù Đốp nhấn mạnh việc tổ chức đại hội đảng là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng. Đại hội cần tập trung hoàn thành 4 nội dung quan trọng: Đi sâu tổng kết đánh giá đúng tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra; chỉ rõ những hạn chế, yếu kém trên các lĩnh vực, tìm ra nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm; đồng thời xác định đúng mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025 để tập trung lãnh đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi trong nhiệm kỳ mới; tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ XI, dự thảo các văn kiện đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025 và các báo cáo quan trọng khác;  Đại hội bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Tỉnh Bình Phước lần thứ XI.

Đồng chí Giang Thị Phương Hạnh, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu khai mạc Đại hội
Theo báo cáo chính trị trình tại đại hội đã khẳng định, trong nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã có nhiều đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo nhằm đảm bảo thực hiện đạt kết quả cao trên các lĩnh vực, tạo sự chuyển biến quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; xây dựng và củng cố hệ thống chính trị. Tất cả 15/15 chỉ tiêu đều đã đạt và vượt so nghị quyết. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm giai đoạn 2015 - 2020 là 8,06%, tăng gần 4,9% so với nghị quyết. Tổng thu nhập toàn xã hội năm 2019 đạt trên 2.137 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 37 triệu đồng/năm, đạt trên 160% so với nhiệm kỳ 2010 - 2015. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và phù hợp với điều kiện của huyện. Tỷ lệ giảm nghèo hàng năm đạt từ 1,3% trở lên, trong 5 năm đã giảm được 1.080 hộ nghèo. Xây dựng nông thôn mới đạt 150% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra.
Công tác xây dựng đảng được đặc biệt quan tâm trên tất cả lĩnh vực, từ công tác chính trị tư tưởng, tổ chức và kiểm tra, giám sát. Việc thực hiện chỉ thị 05 tiếp tục được tăng cường, đổi mới, nhiều mô hình tốt, cách làm hay có sức lan tỏa trong đời sống xã hội được tổ chức, duy trì. Hoạt động của cơ quan dân cử, của mặt trận tổ quốc và các hội đoàn thể có nhiều đổi mới.
Báo cáo kiểm điểm đã nhìn nhận một cách thẳng thắn, nghiêm túc, khách quan toàn bộ quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của sự Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa X, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng thời, cũng nghiêm túc rút ra những bài học kinh nghiệm trên tinh thần cầu thị và đổi mới.
Đại hội cũng đã thông qua, Báo cáo dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội khóa XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào các dự thảo, văn kiện đại hội đảng bộ tỉnh và đại hội đảng toàn quốc nhiệm kỳ 2020 – 2025; Báo cáo đề án nhân sự trình đại để tiến hành các thủ tục bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bù Đốp lần thứ XI, nhiệm kỳ  2020 – 2025.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Lợi - ủy viên trung ương Đảng, bí thư tỉnh ủy biểu dương những thành tựu mà đảng bộ và nhân dân Bù Đốp đạt được những năm qua trên tất cả các lĩnh vực. Về những định hướng trong nhiệm kỳ tới, một trong những điểm bí thư tỉnh ủy đặc biệt lưu ý đó là xây dựng quốc phòng an ninh vững chắc gắn với đặc điểm của huyện biên giới như Bù Đốp.

Đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại đại hội đảng bộ huyện Bù Đốp
Tại Đại hội đã dành nhiều thời gian cho việc thảo luận, cho ý kiến đóng góp vào các dự thảo văn kiện: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Thảo luận Đề án nhân sự và tiến hành ứng cử, đề cử vào Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bù Đốp, khóa XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Nhiều ý kiến tâm huyết, thể hiện tâm tư, nguyện vọng của các đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong huyện gửi đến Đại hội.
Về công tác nhân sự tham gia Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bù Đốp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 là 39 đồng chí, Ban chấp hành khóa X, cũng đã giới thiệu 42 đồng chí để đại hội bầu 38 ủy viên Ban chấp hành (khuyết 01 đồng chí). tỷ lệ cán bộ nữ tham gia BCH có 6/38 đồng chí, đạt tỷ lệ 15,8%, tỷ lệ cán bộ trẻ dưới 40 tuổi là 2 đồng chí, đạt 5,3%. Kết quả đại hội đã tiến hành bầu 38 đồng chí vào BCH khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã lấy tín nhiệm chức danh Bí thư huyện ủy Bù Đốp nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu BCH đảng bộ khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày mai 15-7 đại hội tiếp tục ngày làm việc thứ 2 với các nội dung của đại hội và công bố kết quả phiên họp Ban chấp hành thứ I và tiến hành bầu bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.
Như Tình