Ban chỉ huy quân sự huyện sơ kết sáu tháng đầu năm

Thứ hai - 20/07/2015 11:11 1.707 0

Ban chỉ huy quân sự huyện sơ kết sáu tháng đầu năm

Ban chỉ huy quân sự huyện Bù đốp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự - quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ qúi III năm 2015. Về dự có đại tá Trần Bá Chung – Phó chỉ huy trưởng – Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ông Hà Anh Dũng - Bí thư Huyện hủy Bù Đốp cùng các đại biểu đại diện cho Đảng bộ quân sự và Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, Thị Trấn trên địa bàn huyện.

Trong 06 tháng đầu năm, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bù Đốp thực hiện duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến theo quy định. Phối hợp chặt chẽ với Công an và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn, giữ vững ổn định chính trị, tham mưu triển khai nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương trong từng thời điểm. Công tác hậu cần, trang thiết bị, khí tài được bảo quản, đảm bảo tốt trong mọi tình huống. Cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo theo tỉ lệ dân số địa phương. Trong phong trào thi đua, lực lượng vũ trang huyện Bù Đốp đã đẩy mạnh xây dựng nề nếp chính quy hiện đại, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, tình trạng vắng mặt trái phép, đào ngũ không xảy ra. Đến nay, Ban chỉ huy quân sự các xã đã hoàn thành công tác đăng ký tuyển quân với 417 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe, sắn sàng cho việc giao quân 2015. Trên lĩnh vực an ninh quốc phòng, 6 tháng đầu năm, lực lượng vũ trang huyện đã phối hợp tốt công tác tuần tra, kiểm soát biên giới, qua đó phát hiện 5 vụ 19 trường hợp vi phạm quy chế biên giới, chủ yếu sang Campuchia khai thác vận chuyển lâm sản trái phép; 39 vụ 43 đối tượng vi phạm pháp luật về trật tự xã hội.
Đánh giá kết quả thực hiện và kế hoạch nhiệm vụ quân sự quốc phòng quý III năm 2015, lãnh đạo BCH Quân sự tỉnh, nhấn mạnh: lực lượng vũ trang huyện Bù Đốp cần tăng cường tuyên truyền nhân dân hạn chế qua lại biên giới trong quá trình sắp diễn ra đại hội đảng bộ huyện; ngăn chặn kịp thời các vụ vi phạm quy chế biên giới; buôn lậu; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ các ngày lễ lớn, phòng chống lụt bảo, cứu hộ cứu nạn; tăng cường kiểm tra toàn diện công tác sẵn sàng chiến đấu ở các xã, thị trấn, cơ sở tự vệ. Xây dựng, củng cố văn kiện tác chiến, công trình phòng thủ và xây dựng lực lượng động viên ngày càng chính qui, tinh nhuệ.

Hội nghị đã khen thưởng cho tập thể cá nhân có thành tích trong công tác quốc phòng an ninh năm 2014

Cao Trang