Công tác xây dựng Đảng quý IV/2014

Thứ hai - 02/02/2015 16:28 1.294 0
Huyện ủy Bù đốp vừa tổ chức giao ban công tác xây dựng Đảng quý IV năm 2014, đề ra nhiệm vụ trọng tâm quý I năm 2015.

Thời gian qua các cấp ủy và cơ sở Đảng trong toàn Đảng bộ đã thực hiện tốt công tác yuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện các chủ trương đường lối, chính sách củ Đảng PL nhà nước, các sự kiện chính trị của đất nước, của địa phương đến cán bộ Đảng viên và nhân dân như: Tiếp tục chỉ đạo thực hiện việc học tập làm theo tấn gương đạo đức HCM gắn với tự phê bình và phê bình theo tinh thần nghị quyết TW 4 khóa XI, tuyên truyền 45 năm thực hiện di chúc chủ tịch HCM, xây dựng kế họach thực hiện nghị quyết BCHTW lần thứ 9 Khóa XI về xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Đăng ký nêu gương theo quy định tại Quyết định số
101 QĐ/TW, triển khai các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, huyện ủy về công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội đảng bộ huyện lần thứ X.
Trong quý 4/2014 có 21 quàn chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng, chuyể Đảng chính thức cho 20 đồng chí, xóa tên trong danh sách Đảng viên 3 trường hợp, thành lập mới 1 chi bộ Đảng, nâng tổng số Đảng viên trong tòan đảng bộ lên 1.319 đồng chí tham gia sinh hoạt tại 52 cơ sở Đảng, các cơ sở Đảng cũng đã kiểm điểm đánh giá tổ chức CSĐ và Đảng viên năm 2014 kết quả có 7/52 CSĐ đạt trong sách vững mạnh. Các mặt công tác kiểm tra giám sát thường xuyên và giám sát chuyên đề đối với Đảng viên và cấp ủy trực thuộc về trách nhiệm nêu gương, về đảng viên giử mối liên hệ ở nơi cư trú, quy định những điều Đảng viên không được làm, quy chế Dân chủ cơ sở. Công tác Dân vận, công tác lãnh đạo xây dựng chính quyền và xây dựng Mặt trận đoàn thể được chú trọng thực hiện có trọng tâm, trọng điểm đã góp phần nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, ý thức trách nhiệm và tinh thần nêu gương trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị và địa phương, cơ sở...
Đồng chí Hà anh Dũng Bí thư huyện ủy quán triệt và chỉ đạo các cơ sở đảng thực hiện những nội dung nhiệm vụ trọng tâm quý I/2015 cụ thể tập trung cao điểm đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng hướng tới kỷ niệm 85 năm tành lập Đảng gắn với các hoạt động vui xuân đón Tết cổ truyền Ât Mùi và chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X với tinh thần vui tươi, phấn khởi lành mạnh, tiết kiệm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới. Công tác chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, công tác an sinh là những ưu tiên cần được triển khai có hiệu quả trên cơ sở mọi người đều có Tết, mọi nhà đều được vui xuân.

Hoàng Phước.