CÔNG TÁC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020

Thứ sáu - 12/06/2020 06:32 1.501 0
Sáng ngày 10-6-2020, ông Nguyễn Anh Tài - Phó chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan huyện và lãnh đạo xã Thanh Hòa tiếp và làm việc với đoàn công tác Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

ông Nguyễn Anh Tài - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc với Văn phòng điều phối NTM của Tỉnh
Theo báo cáo trong 6 tháng đầu năm 2020, UBND huyện Bù Đốp xây dựng kế hoạch lộ trình đưa xã Thanh Hòa về đích nông thôn mới năm 2020 và xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Từ các nguồn vốn huy động trong 6 tháng đầu năm 2020 là 151 tỷ 096 triệu đồng, cụ thể vốn đầu tư cơ sở hạ tầng cho các xã nông thôn mới là 37 tỷ 850 triệu đồng, vốn chương trình mục tiêu quốc gia dự án có mục tiêu lồng ghép 103 tỷ 277 triệu đồng, 4 tỷ 048 triệu đồng do nhân dân đóng góp và vốn doanh nghiệp là 921 triệu đồng. Đến nay huyện Bù Đốp đã đầu tư nâng cấp sửa chữa 5,16km đường nhựa; làm mới 18,37km đường cấp phối sỏi đỏ; 44,45km đường láng nhựa; 01 nhà văn hóa ấp; xây dựng cơ sở vật chất trụ sở 02 xã và 04 trường học. Bê tông xi măng 9.000m2 sân trường; 9,7km đường. Thực hiện 06 mô hình trình diễn với 17 hộ gia đình; tiếp tục theo dõi tình hình thực hiện của các câu lạc bộ, hợp tác xã. Đồng thời triển khai dự án phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị và phát triển các mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật.
Công tác an sinh xã hội giảm nghèo được huyện quan tâm. Trong 6 tháng đầu năm huyện đã xây dựng và bàn giao 20 căn nhà tình thương nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo trên địa bàn với tổng trị giá 995 triệu đồng. Hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế được ngày càng được quan tâm đầu tư xây dựng. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an ninh nông thôn đảm bảo. Triển khai vận động nhân dân đóng góp tiền, ngày công xây dựng đường bê tông xi măng và vệ sinh đường xóm, lắp đặt 8.67km đèn đường chiếu sáng với số tiền 350 triệu đồng.
Riêng đối với xã Thanh Hòa huyện tập trung huy động đầu tư 55 tỷ 575 triệu đồng để đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở vật chất, đưa xã về đích nông thôn mới năm 2020. Đến nay xã Thanh Hòa đã đạt 16/19 tiêu chí. Còn lại 3 tiêu chí số 5, tiêu chí số 17, tiêu chí 18 đã và đang triển khai đầu tư thực hiện đến tháng 10/2020 sẽ hoàn thành.

Đại diện văn phòng điều phối NTM của tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện cũng đã đề xuất, kiến nghị với đoàn công tác của tỉnh một nội dung liên quan đến công tác xây dựng nông thôn mới ở xã Thanh Hòa nói riêng và huyện Bù Đốp nói chung. Đồng thời đoàn tập trung làm rõ tiêu chí số 17 về công tác môi trường, trong đó quan tâm về thu gom và xử lý rác thải; đoàn cũng đã đi kiểm tra thực tế một số cơ sở kinh doanh và công trình đang thực hiện tại xã Thanh Hòa.
Đối với lộ trình các 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới toàn huyện Bù Đốp, theo lộ trình giai đoạn 2020 -2030. Việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu và xã nông thôn mới nâng cao sẽ được thực hiện theo lộ trình.
Như Tình