UBND huyện Bù Đốp tiếp, làm việc với Đoàn giám sát HĐND tỉnh

Thứ năm - 26/06/2014 15:50 1.087 0

UBND huyện Bù Đốp tiếp, làm việc với Đoàn giám sát HĐND tỉnh

Vừa qua, tại UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Tám tiếp và làm việc với Đoàn giám sát HĐND tỉnh do ông Nguyễn Tiến Dũng-Tỉnh ủy viên- Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh-Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn.
Giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2014; tham dự buổi làm việc có Đồng chí Đoàn Văn Thảo - Chủ tịch HĐND huyện và Đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, đại diện các Sở, ngành liên quan của Tỉnh; các cơ quan, đơn vị có liên quan thuộc UBND huyện.
CT. UBND huyện Nguyễn Văn Tám phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn giám sát HĐND tỉnh

Tại buổi giám sát, UBND huyện đã báo cáo HĐND tỉnh tình hình KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2014, theo đó mặc dù còn nhiều khó khăn, song tình hình KT-XH huyện 6 tháng đầu năm đã đạt được những kết quả khả quan: tổng thu ngân sách ước thực hiện đến 30/6/2014 là 119 tỷ 912 triệu đồng, đạt 62% dự toán tỉnh và NQ.HĐND huyện giao, trong đó: Thu ngân sách trên địa bàn huyện là 31 tỷ 655 triệu đồng, đạt 60% dự toán tỉnh và NQ.HĐND huyện giao; Tổng chi ngân sách thực hiện được 100 tỷ 141 triệu đồng, đạt 57% dự toán tỉnh và NQ.HĐND huyện giao; Giá trị sản xuất công nghiệp-TTCN được 48,249 tỷ đồng, đạt 57,43% so với kế hoạch giao và tăng 10,32% so cùng kỳ năm 2013; giá trị trao đổi hàng hóa-dịch vụ được 110,97 tỷ đồng, giảm 6,46% so với cùng kỳ 2013.
Lĩnh vực VH-XH có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ xét tốt nghiệp Tiểu học đạt 99%, THCS đạt 97,5%, Thi tốt nghiệp THPT đạt 98,3%. Tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi ra lớp 1.003 em, đạt 99,4%, công tác phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi (đạt 07/07 xã,TT), phổ cập THCS (đạt 07/07 xã,TT), phổ cập đúng độ tuổi (đạt 07/07 xã,TT) đạt chỉ tiêu Tỉnh giao. Chính sách an sinh xã hội được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo tiếp tục giảm so với năm 2013, hiện nay trên địa bàn huyện còn 771 hộ nghèo/ 2.724 khẩu chiếm 5,69% dân số toàn huyện; giải quyết việc làm cho 1.207, đào tạo nghề cho 133 học viên.
Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ngày càng được củng cố và tăng cường, tạo điều kiện cho nhân dân yên tâm phát triển sản xuất.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn giám sát phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc ông Nguyễn Tiến Dũng – Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn giám sát đánh giá cao sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân huyện trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2014, trong tình hình kinh tế khó khăn chung nhưng thu ngân sách huyện đã đạt 60% dự toán tỉnh giao; đề nghị UBND huyện tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu tỉnh giao, trong đó tập trung nhiều hơn cho công tác giải ngân các nguồn vốn chương trình mục tiêu, đẩy mạnh công tác xây dựng nông thôn mới, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn và tạo điều kiện để nhân dân yên tâm lao động và sản xuất./.

Minh Chiến