Bù Đốp triển khai, quán triệt Hiến pháp và Nghị quyết TW9 khóa XI

Thứ sáu - 22/08/2014 09:14 1.403 0

Bù Đốp triển khai, quán triệt Hiến pháp và Nghị quyết TW9 khóa XI

Ngày 20/8 Huyện ủy Bù Đốp đã tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt hiến pháp năm 2013 và nghị quyết Trung ương 9 khóa XI đến toàn thể cán bộ, đảng viên cấp ủy và lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện và các xã Thị Trấn.
Đ/c Đoàn Tấn Dũng - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Tại hội Nghị ông Nguyễn Văn Tám Trưởng phòng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật Sở tư pháp Tỉnh triển khai một số nội dung về sự cần thiết, mục đích yêu cầu và phạm vi sửa đổi hiến pháp năm 1992. Những nội dung cơ bản của Hiến pháp năm 2013 được Quốc hội khóa 13 kỳ họp thứ 6, thông qua ngày 28/11/2013 với nhiều điểm mới cả về nội dung và kỹ thuật lập hiến, thể hiện sâu sắc công cuộc đổi mới đồng bộ, toàn diện đất nước. Hiến pháp còn thể hiện đúng tầm của đạo luật cơ bản, có tính ổn định lâu dài, phản ánh được ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Đây cũng là bản Hiến pháp đã kế thừa giá trị to lớn của Hiến pháp năm 1992. Sự sửa đổi bổ sung hiến pháp 1992 là sự kiện chính trị pháp lý đặc biệt quan trọng, đánh dấu một bước tiến mới trong lịch sử lập hiến của Nhà nước ta. Việc triển khai và quán triệt thi hành Hiến pháp là nhiệm vụ chính trị quan trọng của huyện Bù Đốp trong năm 2014 và những năm tiếp theo.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị cán bộ chủ chốt huyện Bù Đốp còn thông qua Quyết định số 224 ngày 09/6/2014 của Ban chấp hành Trung ương về việc ban hành quy chế bầu cử trong Đảng và chỉ thị số 36 của Bộ chính Trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Hội nghị đã triển khai việc lấy phiếu tín nhiệm đối với thành viên và lãnh đạo cấp ủy, các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận tổ quốc huyện Bù Đốp để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kì 2015-2020 sắp tới.

Bùi Dũng