Sơ kết tình hình KT-XH, QPAN Quý I năm 2015

Chủ nhật - 19/04/2015 23:41 1.655 0

Sơ kết tình hình KT-XH, QPAN Quý I năm 2015

Thực hiện Chương trình làm việc năm 2015, vừa qua tại Hội trường UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tám-Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Hội nghị Sơ kết đánh giá tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II/2015.
 Về dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam; thành viên UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn.
Tại Hội nghị, được sự ủy quyền của Chủ trì Hội nghị, đồng chí Mai Văn Sang-Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện đã thông qua báo cáo tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh quý I và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II/2015 của UBND huyện.
(Toàn cảnh Hội nghị)

Quý I năm 2015, mặc dù tình hình Kinh tế-Xã hội huyện gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết, nắng nóng kéo dài dẫn đến tình trạng thiếu nước cục bộ tại một số địa phương, bên cạnh đó giá mủ cao su thấp đã phần nào ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, sinh hoạt của nhân dân. Song với sự quan tâm của UBND tỉnh, sự tập trung chỉ đạo, điều hành của Huyện ủy, UBND huyện, nỗ lực cố gắng của các ngành, UBND xã, thị trấn tình hình kinh tế - xã hội của huyện phát triển ổn định. Tổng thu ngân sách huyện trong quý I/2015 thực hiện thực hiện 47 tỷ 266 triệu, đạt 19% so với dự toán tỉnh giao và NQ.HĐND huyện giao. Trong đó: Thu trên địa bàn huyện thực hiện 9 tỷ 047 triệu, đạt 18% so với dự toán tỉnh giao và NQ.HĐND huyện giao. Tổng chi ngân sách thực hiện 46 tỷ 371 triệu đồng, đạt 16% so dự toán tỉnh giao và NQ.HĐND huyện giao; Giá trị sản xuất công nghiệp-TTCN thực hiện 28 tỷ đồng tăng 6,45% so cùng kỳ năm 2014. Công tác an sinh xã hội được quan tâm, thực hiện tốt việc cấp qùa tết cho các đối tượng khó khăn, đảm bảo mọi nhà đều có tết; Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong dịp xuân Ất Mùi diễn ra sôi nổi như văn nghệ “Mừng Đảng-mừng xuân” bắn pháo hoa đêm giao thừa, chương trình nghệ thuật “Biên giới khúc tình ca”….tình hình An ninh, chính trị trên địa bàn tiếp tục được giữ vững; duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực tác chiến, trực sẳn sàng chiến đấu; Thực hiện tốt công tác đối ngoại với chính quyền và lực lượng vũ trang các huyện Campuchia giáp ranh.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Tám:Kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Tám - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực của các ngành trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao; Trong công tác thu ngân sách mặc dù đã đạt kết quả khả quan, nhưng ngành Thuế-tài chính không được chủ quan vì hiện nay giá mủ cao su vẫn ở mức thấp, từ đó sẽ ảnh hưởng đến việc thu nhân sách nhà nước; giao phòng Nông nghiệp và PTNT tiếp tục rà soát tình hình thiếu nước sản xuất, sinh hoạt trên địa bàn huyện trong mùa khô năm 2015, từ đó đề xuất hướng khắc phục, hỗ trợ kịp thời, giảm thiết hại cho người nông dân; Đối với 02 xã Thiện Hưng, tân Thành là xã điểm xây dựng Chương trình nông thôn mới tiếp tục rà soát và hoàn thành các chỉ tiêu trong bộ tiêu chí nông thôn mới; Công an huyện tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp giảm tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện. Cuối cùng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch cụ thể, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong quý II/2015.

Minh Chiến